กทม.เร่งช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบเหตุเพลิงไหม้ ซอยตากสิน 23 เขตธนบุรี

กทม.เร่งช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบเหตุเพลิงไหม้ ซอยตากสิน 23 เขตธนบุรี

ความคืบหน้าเหตุเพลิงไหม้ที่ซอยตากสิน 23 เขตธนบุรี เมื่อคืนวันที่ 12 สิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งตรวจสอบเบื้องต้นมีบ้านเรือนได้รับความเสียหายประมาณ 81 หลังคาเรือน แบ่งเป็น เสียหายทั้งหมด 72 หลังคาเรือน และเสียหายบางส่วน 9 หลังคาเรือน ไม่มีผู้เสียชีวิต ส่วนสาเหตุเพลิงไหม้อยู่ระหว่างการสืบสวนนั้น

เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร (กทม.) พร้อมด้วย นพ.พิชญา นาควัชระ รองปลัด กทม. ลงตรวจเยี่ยมการช่วยเหลือผู้ประสบภัยเหตุเพลิงไหม้ซอยตากสิน 23 เขตธนบุรี พร้อมทั้งกำชับสำนักงานเขตธนบุรีอำนวยความสะดวกทุกด้านและประสานงานกับหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องเพื่อให้การช่วยเหลือและเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบโดยเร็วที่สุด ณ วัดสันติธรรมาราม เขตธนบุรี

โดยตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา กทม.ทั้งในส่วนของสำนักงานเขตธนบุรี สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ร่วมกับมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และหน่วยงานอาสาสมัครต่างๆ ได้เร่งให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน ทั้งการจัดหาที่พักชั่วคราวภายในวัดสันติธรรมาราม และตั้งโรงทานอาหารและน้ำดื่มแล้ว

สำหรับเช้านี้ (13 ส.ค.63) สำนักงานเขตธนบุรีได้มอบถุงยังชีพและรับลงทะเบียนผู้ประสบภัยเพื่อเยียวยาค่าเสียหายเบื้องต้น เช่น ค่าเช่าบ้าน ค่าอุปกรณ์ประกอบอาชีพเสียหาย นอกจากนี้ยังมีค่ารักษาพยาบาล ค่าปลอบขวัญผู้ได้รับบาดเจ็บ ค่าซ่อมแซมที่พักอาศัย และอื่นๆ รวมถึงจะตั้งจุดรับบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยให้ได้มากที่สุด

นางศิลปสวยกล่าวว่า ได้กำชับให้สำนักเขตเร่งดำเนินการเพิ่มเติม โดยประสานสำนักการศึกษา กทม. จัดหาชุด พร้อมอุปกรณ์การเรียนมอบให้แก่นักเรียนโดยด่วน เนื่องจากในวันนี้โรงเรียนสังกัด กทม.เปิดทำการเรียนการสอนเต็มรูปแบบเป็นวันแรก พร้อมทั้งประสานสำนักพัฒนาสังคมจัดรถอาหารเคลื่อนที่บรรเทาความเดือดร้อนผู้ประสบภัย โดยให้จัดอาหารให้ครบทั้ง 3 มื้อ ในส่วนของการรักษาพยายาล ให้ศูนย์บริการสาธารณสุขจัดตั้งหน่วยพยาบาลดูแลสุขภาพ และส่งต่อผู้ประสบภัยที่เป็นผู้ป่วยติดเตียงไปยังโรงพยาบาลเพื่อดูแลใกล้ชิดต่อไป

ทั้งนี้ เวลา 13.30 น. พล.ร.อ.พงษ์เทพ หนูเทพ องคมนตรี ในฐานะประธานกรรมการบริหารมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ในพระบรมราชูปถัมภ์ จะเชิญสิ่งของพระราชทานมอบแก่ผู้ประสบอัคคีภัยบริเวณซอยตากสิน 23 เขตธนบุรี โดย พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. นำตรวจเยี่ยมชุมชนที่ประสบอัคคีภัย ณ วัดสันติธรรมาราม เขตธนบุรี ด้วย

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“สุริยะ” สั่งช่วยเอสเอ็มอี ขนสินค้าขายเมืองทอง-เปิดตัวสินเชื่อรูปแบบใหม่ก.ย.นี้
บทความถัดไปโควิด-19 พบป่วยใหม่ 3 ราย คนไทยกลับจาก ‘สิงคโปร์-อินเดีย’