สุชาติ สั่ง จนท.ช่วยเหยื่อท่วมสุโขทัย เปิดเพจ ทีมเฮ้ง รับเรื่องตรง

สุชาติ สั่ง จนท.ช่วยเหยื่อท่วมสุโขทัย เปิดเพจ ทีมเฮ้ง รับเรื่องตรง

เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยความคืบหน้ากรณีสถานการณ์น้ำในแม่น้ำยม บริเวณ จ.สุโขทัย จากรายงานของสำนักงานแรงงานจังหวัดสุโขทัยว่า เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม สถานการณ์น้ำในแม่น้ำยม บริเวณ จ.สุโขทัยมีระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุดกระแสน้ำในแม่น้ำยมได้กัดเซาะถนนริมแม่น้ำยม ซึ่งเป็นพื้นที่กำลังก่อสร้างผนังกั้นแม่น้ำยม ระยะทางประมาณ 1,300 เมตร พังเสียหาย น้ำทะลักเข้าท่วมพื้นที่หมู่ 1 บ้านวังหิน และพื้นที่หมู่ 7 บ้านบางสรงค์ ต.ปากแคว ซึ่งเป็นพื้นที่ติดต่อกันพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากกอุทกภัย จำนวน 3 อำเภอ 14 ตำบล 36 หมู่บ้าน ราษฎรประสบภัย 4,534 คน 1,587 ครัวเรือน พื้นที่ทางการเกษตรได้รับความเสียหาย เป็นพืชไร่ 111 ไร่ ข้าวโพด 50 ไร่ พริก 30 ไร่ เมลอน 1 ไร่ นาข้าว 7,185 ไร่ โกโก้ 10 ไร่ ถนนในอำเภอเมืองสุโขทัย 2 สาย และอำเภอสวรรคโลก 3 สาย และประปาหมู่บ้าน 1 แห่ง

นายสุชาติ กล่าวว่า ในเบื้องต้นได้กำชับให้สำนักงานแรงงานจังหวัดสุโขทัย ร่วมกับหน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงานเตรียมความพร้อมเพื่อจะให้การดูแลและช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบ มีการติดตามและเฝ้าระวังสถานการณ์ที่เกิดขึ้นบูรณาการความร่วมมือกับหน่วยงานต่างๆ ในจังหวัดในการให้ความช่วยเหลือตามภารกิจหน้าที่ ทั้งนี้ ได้มอบหมายให้อาสาสมัครแรงงานประจำตำบลเฝ้าระวังและรายงานสถานการณ์ให้ทราบอีกทางหนึ่ง

“กระทรวงแรงงาน เตรียมพร้อมให้ความช่วยเหลือนายจ้าง ลูกจ้างทุกคนหากได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วมดังกล่าว โดยสามารถติดต่อขอรับความช่วยเหลือได้ที่หน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงานในพื้นที่ หรือติดต่อได้ที่สายด่วน 1506 หรือเพจเฟซบุ๊กของผม “Heng Team – ทีมเฮ้ง” ได้โดยตรง” นายสุชาติ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon