อนุทินย้ำระบบสาธารณสุขไทยคุมโรคระบาดดี หนุนไทยเที่ยวไทย-จัดประชุม กระตุ้นศก.

อนุทินย้ำระบบสาธารณสุขไทยคุมโรคระบาดดี หนุนไทยเที่ยวไทย-จัดประชุม กระตุ้นเศรษฐกิจ

วันนี้ (2 กันยายน 2563) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) กล่าวระหว่างเป็นประธานเปิดงาน “จัดงานทั่วไทย ภูมิใจช่วยชาติ” ที่รอยัล พารากอน ฮอลล์ ศูนย์การค้าพารากอน กรุงเทพมหานคร ว่า รัฐบาลสามารถควบคุมสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด 19 ได้ดี เป็นที่ยอมรับของทั่วโลก เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ จึงมีนโยบายเร่งผลักดัน ส่งเสริมให้เกิดการประชุม การจัดนิทรรศการในประเทศ

นายอนุทิน กล่าวว่า ปัจจุบันนี้จะหวังพึ่งกำลังซื้อจากต่างชาติไม่ได้ ต้องให้คนไทยช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจของชาติ ไทยเที่ยวไทย ขอให้มั่นใจเรื่องสุขอนามัย และการควบคุมโรคของไทย ด้วยระบบการตรวจเฝ้าระวัง ระบบการกักกันโรค และการรักษาที่ดีเยี่ยม ซึ่ง สธ.ได้วางระบบเป็นขั้นตอนอย่างละเอียด ทำให้ขณะนี้ประเทศไทยไม่พบผู้ป่วยโควิด- 19 ในประเทศ มาแล้วเป็นเวลา 100 วัน ขอให้ผู้ที่ต้องการจะท่องเที่ยว จัดกิจกรรม จัดสัมมนามีความมั่นใจ

“ดีใจทุกครั้งที่เห็นคนไทยเริ่มท่องเที่ยวในประเทศ ประเทศไทยมีวิว ทิวทัศน์ ภูเขา ทะเล สวยงาม อยากให้คนไทยมาเที่ยวไทย และขอให้มั่นใจ ในเรื่องของระบบสาธารณสุขไทยและการควบคุมการระบาดของโรคโควิด 19” นายอนุทิน กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon