อนุทิน ทำบุญวันเกิดครบ 54 ปี ขอพรให้ไทยหมดโควิด-19

อนุทิน ทำบุญวันเกิดครบ 54 ปี ขอพรให้ไทยหมดโควิด-19

เมื่อวันที่ 13 กันยายน นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) นำคณะซึ่งมีทั้งสมาชิกในครอบครัว บุตรชาย บุตรสาว และคณะผู้บริหาร สธ.อาทิ นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการ สธ. พญ.พรรณประภา ยงค์ตระกูล โฆษก สธ.(ฝ่ายการเมือง) นพ.สุขุม กาญจนพิมาย ปลัด สธ. นพ.ณรงค์ สายวงศ์ รองปลัด สธ. นพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต อธิบดีกรมสุขภาพจิต และว่าที่ปลัด สธ. ฯลฯ ทำบุญเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด ครบ 54 ปี ที่โรงพยาบาล (รพ.) สงฆ์

โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่น ทั้งนี้ นายอนุทินได้นำคณะเข้าถวายพวงมาลัยสักการะพระรูปสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอเจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนากรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ กราบพระพุทธสัมปทานโรคาพาธและถวายสังฆทานแด่พระสงฆ์ 7 รูป โดยมี พระเทพประสิทธิคุณ วัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ จากนั้นถวายปัจจัยพระสงฆ์อาพาธ และสักการะหมอชีวกโกมารภัจจ์ ที่อาศรมภายใน รพ.สงฆ์

Advertisement

นายอนุทิน กล่าวว่า ในโอกาสครบรอบวันเกิด 54 ปี สิ่งที่อยากจะขอที่สุดคือ อยากให้โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 หมดไปจากประเทศไทย ต้องการเห็นคนไทยได้กลับไปทำมาหากินอย่างเป็นปกติอีกครั้ง ประเทศไทยฟื้นจากความลำบาก ให้ประชาชนอยู่ดี กินดี ตนในฐานะรัฐมนตรีว่าการ สธ. ต้องทำสุดความสามารถ เพื่อแก้ไขวิกฤตด้านโรคระบาด ทั้งการควบคุมโรค และรักษาโรค ที่ผ่านมา ประเทศไทยประสบความสำเร็จในการจัดการ เพราะคนไทยให้ความร่วมมือ ทั้งใส่หน้ากาก เว้นระยะห่าง ก็ขอให้ช่วยเหลือกันเช่นนี้ ต่อไป

“สำหรับทุกคนที่มาร่วมงานในวันนี้ ทุกคนคือมิตร ที่ช่วยสนับสนุนการทำงาน โชคดี ที่มีมิตร เป็นคุณ ไม่ได้มีมิตร เป็นโทษ ขอให้ทุกท่านมีสุขภาพแข็งแรง เพราะยังต้องช่วยกันทำงานหนัก ดูแลคนไทย” นายอนุทิน กล่าว

Advertisement

นายสาธิต กล่าวว่า นายอนุทินเป็นคนจริงใจ รับฟังปัญหา และให้โอกาสคน และนับถือเป็นพี่ชายคนหนึ่ง อวยพรขอให้ท่านเจริญก้าวหน้าในหน้าที่ มีสุขภาพแข็งแรง

 

 

 

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image