#บัตรทอง ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์ ปชช.โวยเพิ่งรู้ รักษาไม่ได้ หลังยกเลิกบัตรทองรพ.-คลินิค 64 แห่ง

#บัตรทอง ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์ ปชช.โวยเพิ่งรู้ รักษาไม่ได้ หลังยกเลิกบัตรทองรพ.-คลินิค 64 แห่ง

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 18 กันยายนที่ผ่านมาว่า #บัตรทอง ได้พุ่งติดเทรนด์ทวิตเตอร์ในช่วงบ่ายของวันเดียวกันนี้ หลังจากมีข่าวสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) ยกเลิกสัญญาคลินิกชุมชนอบอุ่นและโรงพยาบาลเอกชน 64 แห่ง ในการใช้สิทธิ #บัตรทอง ของผู้ป่วย

คลิกอ่าน เช็กด่วน!! คลินิกไหนถูกยกเลิกบัตรทอง

โดยในโลกออนไลน์ได้มีทวีตแชร์ประสบการณ์ความวุ่นวายที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งที่ถูกสปสช.ยกเลิกสิทธิบัตรทอง โดยโพสต์ข้อความระบุว่า

ความวิปโยคเริ่มขึ้นแล้วเช้านี้ ประชาชนที่มาทุกคนไม่รู้ว่า บัตรทอง ใช้ไม่ได้หลายคนทำอะไรไม่ถูก ลูก ๆ ต้องจูงมือพ่อแม่กลับบ้านอย่างน่าเวทนา นี้แค่หนึ่งใน 63 สถานพยาบาล ไอ้พวกที่โกงเงินบัตรทองนะพวกคุณแ-่งคำว่ามนุษย์ ผมยังไม่อยากจะเรียก”

ชาวทวิตเตอร์อีกรายระบุว่าคุณตาเพิ่งถูกปฏิเสธจากโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง

ทั้งนี้การยกเลิกสิทธิบัตรทองกับรพ.และคลินิก 64 แห่งนั้นเป็นผลสืบเนื่องมาจากการเปิดโปงขบวนการทุจริตบัตรทอง ทำให้ต้องมีการตรวจสอบอย่างไรก็ตามการยกเลิกสิทธิดังกล่าวส่งผลกระทบกับประชาชนจำนวนมากถึง 800,000 คน

อย่างไรก็ตาม ผู้ที่ได้รับผลกระทบสามารถเข้ารับบริการที่ คลินิก ศูนย์บริการสาธารณสุข รพ.รัฐและเอกชน ที่อยู่ใกล้บ้าน และ ที่เข้าร่วมโครงการหลักประกันสุขภาพได้ก่อนจนกว่า สปสช.จะจัดหาหน่วยบริการประจำรองรับได้ สามารถสอบถามเพิ่มเติมโทร สายด่วน สปสช. 1330 ตลอด 24 ชั่วโมง

คลิกอ่าน ด่วน! สปสช.ยกเลิก 84 คลินิกให้บริการบัตรทอง กระทบแล้ว 8 แสนคน

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เหยี่ยวถลาลม : เริ่มจุดไฟ
บทความถัดไป4 คุณประโยชน์จากผลิตภัณฑ์ถั่งเช่าที่คุณอาจไม่เคยรู้!