กทม.เร่งสำรวจทรัพย์สินเสียหายในสนามหลวง จ่อเอาผิดผู้ชุมนุม-รื้อหมุด

กทม.เร่งสำรวจทรัพย์สินเสียหายในสนามหลวง จ่อเอาผิดผู้ชุมนุม-รื้อหมุด

วันนี้ (20 กันยายน 2563) พล.ต.ท.โสภณ พิสุทธิวงษ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผยถึงการดำเนินงานของ กทม. ภายหลังกลุ่มมวลชนยุติการชุมนุมบริเวณท้องสนามหลวง ว่า หลังจากกลุ่มผู้ชุมนุมแยกย้ายออกจากสนามหลวง กทม.ได้ร่วมกับกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) หน่วยเก็บกู้ และตรวจสอบวัตถุระเบิด (EOD) กองพิสูจน์หลักฐาน สถานีตำรวจ (สน.) ชนะสงคราม จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สุนัขตำรวจ เจ้าหน้าที่เทศกิจ และเจ้าหน้าที่เขตพระนคร เข้าตรวจสอบวัตถุอันตราย หรือสิ่งแปลกปลอมบริเวณภายในท้องสนามหลวงและพื้นที่โดยรอบอย่างละเอียด ทั้งบริเวณใต้ต้นไม้ พุ่มไม้ ท่อระบายน้ำ ซึ่งเป็นการดำเนินการตามมาตรการด้านความปลอดภัยตามปกติทุกครั้งภายหลังจากที่มีการชุมนุม

“โดยในช่วงเวลาดังกล่าว ได้ขอความร่วมมือประชาชนออกจากพื้นที่เป็นการชั่วคราว เพื่อความสะดวกในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ หลังจากนั้น สำนักสิ่งแวดล้อม สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สำนักการโยธา สำนักการระบายน้ำ สำนักงานเขตพระนคร และจิตอาสาพระราชทาน นำอุปกรณ์ รถฉีดน้ำแรงดันสูง และรถบรรทุกน้ำ ล้างทำความสะอาด เก็บขยะ พลาสติกปูนอน และฉีดน้ำล้างผิวการจราจรโดยรอบ คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในวันนี้” พล.ต.ท.โสภณ กล่าวและว่า รวมทั้งสำรวจต้นไม้ สนามหญ้า รั้ว ระบบไฟฟ้าส่องสว่าง ทางเท้า และผิวการจราจร ว่าได้รับความเสียหายหรือต้องฟื้นฟูปรับปรุงด้านใดบ้าง โดย กทม.จะเร่งฟื้นฟูและปรับปรุงพื้นที่สนามหลวงให้กลับสู่สภาพเดิมให้เร็วที่สุด

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุด ผู้บริหาร กทม.ได้มอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งสำรวจทรัพย์สินของ กทม.เตรียมนำเข้ารายงานต่อที่ประชุม เพื่อพิจารณาต่อไปว่าจะสามารถฟ้องร้องเอาผิดกับผู้ที่ทำให้ทรัยพ์สินของ กทม.เสียหาย หรือมีการกระทำใดๆ ที่ขัดข้อกฎหมายของ กทม.ได้หรือไม่ ทั้งนี้ มีแนวโน้มว่าจะมีการพิจารณาไปถึงการรื้อหรือไม่รื้อถอนหมุดที่กลุ่มผู้ชุมนุมนำไปติดตั้งไว้ด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เพนกวิน-รุ้ง ร่วมทีมถ่ายภาพคู่หมุด -นำธงแดงปักกลางสนามหลวง
บทความถัดไปแม่ค้าออนไลน์ควรรู้ ! ประกาศใช้แล้ว กฎคุมขายสินค้าออนไลน์ ต้องแจ้งราคา รายละเอียดให้ชัด