30-31 ตุลาฯ จัดกิจกรรมฟื้นถนนข้าวสาร กระตุ้นเศรษฐกิจ-ส่งเสริมท่องเที่ยวไทย

30-31 ตุลาฯ จัดกิจกรรมฟื้นถนนข้าวสาร กระตุ้นเศรษฐกิจ-ส่งเสริมท่องเที่ยวไทย

วันนี้ (29 ตุลาคม 2563) นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผยภายหลังลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อยถนนข้าวสาร เขตพระนคร ว่า ในวันที่ 30-31 ตุลาคมนี้ กทม.กำหนดจัดกิจกรรมเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจภายในถนนข้าวสาร ซึ่งทั้ง 2 วัน จะมีกิจกรรมที่หลากหลาย อาทิ กิจกรรม workshop สารศิลป์ เช่น การวาดลายน้ำบนผ้า ปั้นจิ๋ว การออกร้านจำหน่ายผลงานศิลปะของนักเรียนนักศึกษา นิทรรศการประวัติความเป็นมาของถนนข้าวสาร การแสดงศิลปวัฒนธรรมไทยประยุกต์ การประกวดวาดภาพ ของนักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย รวมทั้งการออกร้านค้าของผู้ค้ากว่า 200 ร้านค้า ส่วนในวันที่ 31 ตุลาคม ซึ่งตรงกับวันฮาโลวีน ก็จะมีประกวดการแต่งกายชุดฮาโลวีนเพื่อชิงเงินรางวัลด้วย

“ซึ่งจากการตรวจความพร้อมในวันนี้ พบว่าส่วนใหญ่เรียบร้อยเกือบ 100% แล้ว ทั้งในส่วนของการทำความสะอาด การติดตั้งเต็นท์สำหรับทำการค้า เวที แสง สี แสง รวมทั้งบูธสำหรับจัดแสดงนิทรรศการ และ work shop โดยภายในงานมีการคำนึงถึงความปลอดภัยของประชาชนที่จะมาร่วมงาน มีการตั้งจุดคัดกรองบริเวณทางเข้า-ออก ซึ่งจะคัดกรองทั้งในเรื่องของอาวุธและคัดกรองวัดอุณหภูมิ รวมทั้งขอให้ผู้เข้ามาร่วมงานทุกคนสวมใส่หน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19” นายสกลธี กล่าว

รองผู้ว่าฯกทม. กล่าวว่า การจัดกิจกรรมครั้งนี้ ถือได้ว่าเป็นสัปดาห์นำร่องซึ่งหลังจากนี้ กทม. จะสนับสนุนให้ผู้ค้าที่ความประสงค์ทำการค้าได้กลับมาทำการค้าขายในถนนข้าวสาร พร้อมทั้งจัดกิจกรรมส่งเสริมอย่างต่อเนื่อง อย่างเช่นในช่วงปลายเดือนธันวาคมนี้ อาจจัดในรูปแบบสัปดาห์อาหารติดต่อกัน 10 สัปดาห์ โดยแต่ละสัปดาห์จะสับเปลี่ยนหมุนเวียนเป็นอาหารในแต่ละภาคโดยไม่ซ้ำกัน ขณะนี้อยู่ระหว่างการวางแผนการจัดกิจกรรมกับเชฟชุมพล แจ้งไพร (เชฟกระทะเหล็ก) หลังจากนั้นจะพยายามหารูปแบบธีมงานมาจัดกิจกรรมเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและส่งเสริมการท่องเที่ยวในทุกสัปดาห์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สภากาชาดไทยรุดช่วยครอบครัวผู้ได้รับความเดือดร้อน เหตุรถน้ำมันชนท้ายพ่วงที่บุรีรัมย์
บทความถัดไปแมทธิว เสิร์ฟ ‘ความหวาน’ ริมทะเล แต่ชาวเน็ตโฟกัสผิดจุด