รมว.สุชาติ นำทีมลุยชลบุรี รณรงค์ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ผู้ประกันตน 50 ปีขึ้นไป

รมว.สุชาติ นำทีมลุยชลบุรี รณรงค์ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ผู้ประกันตน 50 ปีขึ้นไป

เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน พร้อมด้วย นายสุรชัย ชัยตระกูลทอง ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงแรงงาน นายสุเทพ ชิตยวงษ์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน และคณะผู้บริหารกระทรวงแรงงาน เดินทางตรวจเยี่ยมผู้ป่วยประกันสังคม ที่โรงพยาบาล (รพ.) เอกชล 2 และ รพ.สมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา จ.ชลบุรี เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจ และความเชื่อมั่นการให้บริการ การรักษาผู้ป่วย ในระบบประกันสังคม พร้อมกันนี้ได้รณรงค์การฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ให้กับผู้ประกันตน มี นพ.พิชัย ศิริพรพาณิชย์ ผู้อำนวยการ รพ.เอกชล 2 และ นพ.สมยศ โลห์จินดาพงศ์ รองผู้อำนวยการ รพ.สมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา ให้การต้อนรับ

นายสุชาติ กล่าวว่า รัฐบาล ภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ให้ความสำคัญกับการขับเคลื่อนและพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากในระดับพื้นที่และประเทศ เพื่อให้สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ชาติ โดยเฉพาะการส่งเสริมสุขภาพป้องกันโรคให้กับประชาชน และผู้ใช้แรงงาน ลูกจ้าง ผู้ประกันตน ให้มีสุขภาพที่ดี โดยใช้หลักการ “ป้องกัน ดีกว่าแก้ไข” รวมถึงการปรับปรุงและพัฒนาการให้บริการทางการแพทย์ ให้ผู้ประกันตนได้รับบริการที่ดีมีมาตรฐาน เพื่อให้แรงงานได้มีหลักประกันที่ดี เหมาะสมในการดำรงชีวิต เพราะหากผู้ประกันตนมีสุขภาวะที่ดี ย่อมเกิดประโยชน์ต่อตนเอง ครอบครัว และเศรษฐกิจของประเทศ

Advertisement

“ในการนี้ กระทรวงแรงงาน โดยสำนักงานประกันสังคม (สปส.) จัดให้มีการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรค กรณีวัคซีนไข้หวัดใหญ่ (Influenza Vaccine) ให้แก่ผู้ประกันตนมาตรา 33 และผู้ประกันตนมาตรา 39 ที่มีอายุตั้งแต่ 50 ปีขึ้นไป เพื่อให้การคุ้มครองดูแลผู้ประกันตนซึ่งเป็นแรงงานสำคัญของประเทศในลักษณะ ของการป้องกันมากกว่าการรักษา และเพื่อลดขั้นตอนการคัดกรอง วินิจฉัยผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยจัดให้บริการฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ ณ สถานพยาบาลที่สำนักงานประกันสังคมกำหนดปีละ 1 ครั้ง โดยปี 2563 เริ่มให้บริการได้ตั้งแต่วันที่ 15 ตุลาคมนี้ ถึง วันที่ 31 ธันวาคม 2563 และตั้งแต่ปี 2564 เป็นต้นไป จะให้บริการได้ระหว่างวันที่ 1 พฤษภาคม ถึงวันที่ 31 สิงหาคมของทุกปี” นายสุชาติ กล่าว

จากนั้น นายสุชาติ ได้เยี่ยมเพื่อสร้างขวัญ และกำลังใจให้กับผู้ป่วยประกันสังคม ที่ห้องผู้ป่วยประกันสังคมชั้น 3 รพ.เอกชล 2 จำนวน 26 ราย พร้อมทั้งตัดริบบิ้นเปิดประกันสังคมสมายด์คอนเนอร์ ซึ่งเป็นจุดรับรองพิเศษผู้ประกันตน พร้อมมอบสิทธิประโยชน์ผู้ทุพพลภาพ จำนวน 2 ราย และ ในวันเดียวกัน ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมผู้ประกันตน ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ชั้น 3 รพ.สมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา รับฟังบรรยายสรุปการฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่แก่ผู้ประกันตน พร้อมทั้งเยี่ยมผู้ป่วยประกันสังคม จำนวน 48 ราย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image