พาร์ทเนอร์แกร็บเซ็งถูกเอาเปรียบ ร้อง ก.แรงงานหาทางแก้ปมไม่เป็นธรรม

พาร์ทเนอร์แกร็บเซ็งถูกเอาเปรียบ ร้อง ก.แรงงานหาทางแก้ปมไม่เป็นธรรม

เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม นายณัฐวัฒน์ ธีรทัศน์ธำรงค์ คณะที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน รับมอบหมายจาก นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน หารือร่วมกับตัวแทนคณะทำงานแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของพาร์ทเนอร์ที่มาวิ่งให้บริการผ่านแอพพลิเคชั่นแกร็บ กรณีไม่ได้รับความเป็นธรรมจากบริษัท แกร็บ โดยมี นางอุดมลักษณ์ สอนสารี รองอธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน (กสร.) และผู้บริหารระดับสูงกระทรวงแรงงาน เข้าร่วมที่กระทรวงแรงงาน

นายณัฐวัฒน์ กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ให้ความสำคัญในการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องแรงงานทุกกลุ่ม โดยการสร้างความรู้ความเข้าใจและส่งเสริมระบบแรงงานสัมพันธ์ที่ดีระหว่างนายจ้างและลูกจ้าง

“วันนี้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน จึงได้มอบหมายให้ผมมาพบกับตัวแทนคณะทำงานแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของพาร์ทเนอร์ ที่มาวิ่งให้บริการผ่านแอพพ์ฯ แกร็บ โดยตัวแทนพาร์ทเนอร์ฯ ได้ร้องเรียนขอความเป็นธรรมกรณีที่บริษัทออกกฎระเบียบต่างๆ ทั้งการกำหนดราคาให้บริการที่ต่ำจนเกินไป บังคับซื้ออุปกรณ์ ไม่มีสวัสดิการให้กับพนักงาน ปิดระบบของไรเดอร์อย่างไม่เป็นธรรม และไม่มีระบบอุทธรณ์ อีกทั้งบริษัทปฏิเสธความรับผิดชอบ กรณีที่ผู้ขับขี่ของบริษัทเกิดอุบัติเหตุในขณะให้บริการ” นายณัฐวัฒน์ กล่าวและว่า ตัวแทนคณะทำงานฯ ได้ขอให้กระทรวงแรงงานดำเนินการหารือร่วมกับบริษัท แกร็บ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อหาแนวทางแก้ปัญหาความเดือดร้อนที่เกิดขึ้น โดยในที่ประชุมได้มอบหมายให้ กสร.รับเรื่องไปดำเนินการต่อ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon