เชียงรายต่อคิวยาวเหยียดตรวจโควิด คนเคยเที่ยวไร่สิงห์ปาร์ค แนวโน้มพบเพิ่มอีก 2 คน

เชียงราย เร่งตรวจหาเชื้อนักเที่ยวสิงห์ปาร์ค หาโควิด แนวโน้มพบเพิ่มอีก 2 คน

เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม ที่หอประชุมอำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย มอบหมายให้คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงราย นำรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยพระราชทาน และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขในพื้นที่ ออกให้บริการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้แก่ประชาชนชาวจังหวัดเชียงราย หลังจากเมื่อวานนี้มีการตรวจเจ้าหน้าที่และพนักงานของสิงห์ปาร์คไปแล้วกว่า 300 คน เนื่องจากก่อนหน้ามีผู้ติดเชื้อในพื้นที่ จ.เชียงราย และ จ.พะเยา จำนวน 2 คนไปเที่ยวงานฟาร์มเฟสติวัล 2020 ในไร่สิงห์ปาร์คเมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ในวันนี้จึงมุ่งเน้นการตรวจให้ประชาชนทั่วไปที่คิดว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงในพื้นที่

โดยพบว่าได้รับความสนใจจากประชาชนซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นวัยรุ่นกลุ่มนิสิตนักศึกษาและเยาวชน รวมไปถึงคนทำงานกลางคืนมารอรับบริการตั้งแต่เริ่มเปิดรับการตรวจทำให้ต้องมีการจัดคิวและเข้าแถวเพื่อรอรับการตรวจยาวกว่า 100 เมตร ส่วนใหญ่เป็นผู้ที่มีประวัติการเดินทางเข้าไปท่องเที่ยวยังงานฟาร์มเฟสติวัล 2020 ที่ไร่สิงห์ปาร์ค ในคืนวันที่ 29 พฤศจิกายน ซึ่งเป็นคืนที่กลุ่มผู้ติดเชื้อเดินทางไปท่องเที่ยว บางส่วนเป็นกลุ่มคนเที่ยวกลางคืนและทำงานตามสถานบันเทิงตัวเมืองเชียงราย 4 แห่งที่กลุ่มผู้ติดเชื้อเดินทางไปท่องเที่ยวหลังจากไปงานฟาร์มเฟสมาแล้ว

ทั้งนี้ผลการตรวจของเจ้าหน้าที่และพนักงานสิงห์ปาร์คเมื่อวานนี้ ยังไม่มีรายงานว่าพบมีผู้ติดเชื้อแต่อย่างไร แต่มีรายงานว่ามีการพบผู้ติดเชื้อในศูนย์กักกันโรคเพิ่มเติมอีก 2 คน

นายแพทย์ทศเทพ บุญทอง นายแพทย์สาธารณสุข จ.เชียงราย ยังไม่ขอเปิดเผยถึงกรณีที่เกิดขึ้นโดยอยู่ระหว่างการรวบรวมสถานการณ์ซึ่งจะมีการแถลงข่าวให้ทราบ ทั้งเรื่องผลการตรวจเชื้อพนักงานสิงห์ปาร์ค การติดตามกลุ่มเสี่ยงผู้ใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ และการตรวจผู้เดินทางกลับประเทศในช่วงเวลา 11.30 น. ของวันนี้ต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นายกฯเชิญชวนทั่วประเทศสวดมนต์ 5 ธันวาฯ – มอบหมาย “อนุชา” เดินหน้าต่อ
บทความถัดไปซูเปอร์โพล ชี้คนพอใจ ‘บิ๊กตู่’ นั่งนายกฯต่อ ร้อยละ 80.1 ไม่เห็นใครเหมาะเป็นแทน