ลือหึ่งอาถรรพ์เขาใหญ่ 2 อาทิตย์ ดับ 2 ศพ อุทยานทำบุญใหญ่ 26 ม.ค.

ลือหึ่งอาถรรพ์เขาใหญ่ 2 อาทิตย์ ดับ 2 ศพ อุทยานทำบุญใหญ่ 26 ม.ค.

ความคืบหน้ากรณีพบศพนักท่องเที่ยวเสียชีวิตที่บริเวณหน้าผาเดียวดาย อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ โดยหลังจากที่เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ทราบเรื่องได้แจ้งไปยังนายอดิศักดิ์ ภูสิทธิ์วงศานุยุต หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ได้ทราบ พร้อมส่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยประจำอุทยานลงไปยังพื้นที่ที่พบร่างมนุษย์ที่ใต้ผาเดียวดาย พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจและแพทย์ให้มายังที่เกิดเหตุ ขณะที่ด้านบนพบรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า สีเทาดำ หมายเลขทะเบียน 9กษ 4484 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ คาดว่าน่าจะเป็นรถของผู้ประสบเหตุ

เบื้องต้นจากการสอบถามเจ้าหน้าที่ในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ทราบว่า เมื่อช่วงเย็นวานที่ผ่านมามีเจ้าหน้าที่ทหาร ทอ.เดินทางผ่านบริเวณผาเดียวดายพบรถจักรยานยนต์คาดว่าจะเป็นของชายที่พลัดตกลงไปจอดอยู่ ตอนนั้นไม่ได้เอะใจอะไร จนกระทั่งวันนี้เวลาประมาณ 10.00 น. มีนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวผาเดียวดายพบร่างมนุษย์ด้านล่าง เมื่อหันออกไปทางหน้าผาจะอยู่ทางด้านซ้ายมือ โดยเหวมีความลึกอยู่ที่ประมาณ 35-40 เมตร

นายสว่าง กองอินทร์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ (สบอ.) ที่ 1 กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช กล่าวว่า พบว่าผู้เสียชีวิตชื่อ นายทัชพงษ์ หงษ์มี อายุ 27 ปี เป็นชาว จ.อ่างทอง ทั้งนี้ ตน หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และเจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองพิสูจน์หลักฐาน ลงพื้นที่ตรวจสอบพลิกศพ เบื้องต้น ตั้งข้อสงสัยเอาไว้ 3 ประเด็นคือ 1.ฆ่าตัวตาย 2.ถูกฆาตกรรม และ 3 เกิดอุบัติเหตุ ลักษณะผู้ตายนอนหงายนิ่ง มือทั้งสองกำแน่น คาดว่าตอนที่ตกลงมาจากหน้าผาซึ่งสูงประมาณ 60 เมตรนั้น ร่างน่าจะกระแทกกับชะง่อนหินก่อนถึงพื้น ซึ่งกรมอุทยานได้แจ้งไปยังญาติของผู้เสียชีวิตแล้ว สำหรับความคืบหน้าและสาเหตุการเสียชีวิตที่ชัดเจนต้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสรุปอีกครั้ง

เมื่อถามว่าเป็นอะไรไหมที่มีเหตุไม่ดีเกิดขึ้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ในเวลาใกล้เคียงกัน โดยสัปดาห์ที่ผ่านมาก็มีผู้เสียชีวิตจากการถูกช้างทำร้าย นายสว่างกล่าวว่า เป็นโชคไม่ดี ทั้งนี้ ในวันที่ 26 มกราคม จะมีการทำบุญใหญ่เจ้าพ่อเขาใหญ่ประจำปีด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเกิดเหตุนักท่องเที่ยวเสียชีวิตเป็นรายที่ 2 ในรอบ 2 สัปดาห์ของพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ทำให้ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์จากชาวบ้านในพื้นที่อย่างหนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้เสียชีวิตรายล่าสุดนั้น เกิดวันที่ 26 มกราคม ซึ่งเป็นวันที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่กำลังจะมีงานทำบุญใหญ่ประจำปีเจ้าพ่อเขาใหญ่พอดี อย่างไรก็ตาม เป็นที่น่าสังเกตเช่นกันว่า ก่อนหน้านี้นักท่องเที่ยวที่โดนช้างทำร้ายจนเสียชีวิตเมื่อวันที่ 15 มกราคมที่ผ่านมา ก็มีวันเกิดตรงกับวันที่ 15 มกราคมเช่นเดียวกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon