ก.แรงงาน ส่งออก 210 คนไทย ไปทำงานภาคเกษตรในรัฐอิสราเอล ตั้งเป้าทั้งปีให้ครบ 2 พัน

ก.แรงงาน ส่งออก 210 คนไทย ไปทำงานภาคเกษตรในรัฐอิสราเอล ตั้งเป้าทั้งปีให้ครบ 2 พัน

เมื่อวันที่ 27 มกราคม นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มอบหมายให้
นางธิวัลรัตน์ อังกินันทน์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน และ นางเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์ คณะที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจแรงงานไทยที่จะเดินทางไปทำงานภาคเกษตรในรัฐอิสราเอล จำนวน 210 คน ที่กระทรวงแรงงาน

นางธิวัลรัตน์ กล่าวว่า รัฐบาลได้ให้ความสำคัญกับการจัดส่งแรงงานแรงงานไทยไปทำงานในต่างประเทศเป็นอย่างมาก จากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ต้องชะลอการจัดส่งแรงงานไปทำงานต่างประเทศ เนื่องจากประเทศไทยมีมาตรการต่างๆ ที่สามารถควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อได้ รัฐบาลอิสราเอลได้แจ้งความต้องการแรงงานไทยไปทำงานภาคเกษตรในรัฐอิสราเอล จำนวน 2,000 คน ในปี 2564 ซึ่งเริ่มจัดส่งแรงงานเมื่อวันที่ 30 กันยายน 2563 มีแรงงานเดินทางไปทำงานแล้ว 1,644 คน และในวันที่ 28 มกราคมนี้ จะมีแรงงานเดินทางไปทำงานอีก 210 คน โดยกรมการจัดหางาน (กกจ.) กำหนดจัดส่งให้ทันตามความต้องการของนายจ้างอิสราเอลเดือนละไม่น้อยกว่า 450 คน

“โดยแรงงานไทยกลุ่มนี้จะเดินทางโดยรถบัสไปสนามบินสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ ในคืนนี้เวลา 23.00 น. เมื่อถึงสนามบินทางสายการบินจะตรวจค้นกระเป๋าก่อนขึ้นเครื่อง เพื่อป้องกันการลักลอบขนยาเสพติด โดยคนงานจะเดินทางด้วยสายการบินแอลอัลอิสราเอลแอร์ไลน์ เวลา 09.00 น. วันที่ 28 มกราคมนี้” นางธิวัลรัตน์ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ประยุทธ์” สั่งคลัง-แรงงาน หาทางช่วยเหลือผู้ประกันตน ม.33 เพิ่ม
บทความถัดไปไทยยามาฮ่ามอเตอร์แถลงนโยบายปี 2564 เดินหน้าเต็มพิกัดรุกตลาดด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำ