เกาะสัญญารัก แลนด์มาร์กแห่งอำนาจเจริญ ต้อนรับวาเลนไทน์

เกาะสัญญารัก แลนด์มาร์กแห่งอำนาจเจริญ ต้อนรับวาเลนไทน์

กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม หรือ อว. โดยสำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ (องค์การมหาชน) หรือ จิสด้า เปิดภาพจากดาวเทียมไทยโชตโชว์หัวใจแลนด์มาร์กแห่งอำนาจเจริญ ที่มีชื่อว่า “เกาะจิตรกูฏ” หรือ “เกาะสัญญารัก” ส่งมอบความหวานโรแมนติกจากห้วงอวกาศสู่สายตาคนไทยต้อนรับวันวาเลนไทน์

“เกาะจิตรกูฏ” หรือ “เกาะสัญญารัก” ตั้งอยู่ในตำบลบุ่ง อำเภอเมืองอำนาจเจริญ จังหวัดอำนาจเจริญ บนเนื้อที่ 32 ไร่ เป็นเกาะขนาดเล็กที่อยู่กลาง “อ่างเก็บน้ำพุทธอุทยาน” หรือ “อ่างห้วยปลาแดก” ซึ่งเป็นอ่างเก็บน้ำที่มีการใช้ประโยชน์ด้านการเกษตร ประมง และยังเป็นแหล่งน้ำดิบที่ผลิตน้ำประปา ซึ่งถือได้ว่าเป็นหัวใจในการหล่อเลี้ยงผู้คนในจังหวัดอำนาจเจริญ “เกาะจิตรกูฏ” แห่งนี้ได้มีการพัฒนาเพื่อเป็นแหล่งท่องเที่ยวและเป็นแลนด์มาร์กของจังหวัดอำนาจเจริญ มีการปรับพื้นที่เป็นรูปหัวใจผุดขึ้นกลางน้ำได้อย่างสวยงาม จนทำให้มีชื่อเรียกเล่นเก๋ๆ ว่า “เกาะสัญญารัก” นอกจากนี้ ภายในเกาะจิตรกูฏ ยังมีสระน้ำศักดิ์สิทธิ์ ที่เรียกว่า “สระน้ำติยัคคฟ้า” ซึ่งน้ำศักดิ์สิทธิ์จากที่นี่ได้อัญเชิญไปร่วมในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เมื่อเดือนพฤษภาคม พ.ศ.2562 อีกด้วย

ทั้งนี้ จากภาพดาวเทียมดังกล่าวถูกนำมาใช้กับสีผสมเท็จ เพื่อให้สามารถแยกแยะวัตถุที่ต้องการ ทำให้มองเห็นรายละเอียดได้ชัดเจนยิ่งขึ้น และทำให้สามารถมองเห็นเกาะเป็นรูปหัวใจสีแดงเข้ากับช่วงเทศกาลวาเลนไทน์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon