พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี พระราชทานอาหารกลางวันแก่สถาบันบำราศนราดูร
เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ทรงห่วงใยและทรงตระหนักถึงความเดือดร้อนของผู้ที่ปฏิบัติหน้าที่ และผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19)
ในการนี้ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานอาหารกลางวันให้แก่แพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ด่านหน้า ตลอดจนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่สถาบันบำราศนราดูร กรมควบคุมโรค ซึ่งจะดำเนินการอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกวันนับตั้งแต่วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2564 เป็นต้นมา
นายแพทย์อภิชาต วชิรพันธ์ ผู้อำนวยการสถาบันบำราศนราดูร กรมควบคุมโรค กล่าวว่า ด้วยพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ที่ทรงติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) อย่างใกล้ชิด และทรงคำนึงถึงความยากลำบากของราษฎร
นายแพทย์อภิชาตกล่าวว่า อาหารพระราชทานที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ เป็นเมนูอาหารที่คำนึงถึงความสด สะอาด มีคุณประโยชน์ตามหลักโภชนาการ และถูกหลักอนามัย นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นหาที่สุดมิได้