รอเฮเปิด “ผับบาร์”-นั่งดริงก์ในร้านอาหาร “ศบค.” ถกปลดล็อกวันนี้- “อนุทิน” โชว์ภาพวัคซีนล็อตแรกมาแน่ 24 ก.พ.

รอเฮเปิด “ผับบาร์”-นั่งดริงก์ในร้านอาหาร “ศบค.” ถกปลดล็อกวันนี้- “อนุทิน” โชว์ภาพวัคซีนล็อตแรกมาแน่ 24 ก.พ.

วันที่ 22 กุมภาพันธ์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะเป็นประธานการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ชุดใหญ่ โดยจะมีการพิจารณาปลดล็อกมาตรการต่างๆ เพิ่มเติม อาทิ การเปิดผับบาร์ และการให้นั่งดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้านอาหาร การแข่งขันกีฬาที่ให้มีผู้ชม รวมทั้งจะมีการพิจารณาแผนการกระจายวัคซีนป้องกันโควิดด้วย

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ พล.อ.ประยุทธ์ โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า “วันที่ 22 ก.พ.จะมีการประชุม ศบค.ชุดใหญ่ ซึ่งหนึ่งในประเด็นที่จะมีการพิจารณาคือ การผ่อนคลายมาตรการอนุญาตให้นั่งดื่มในร้านอาหาร และการเปิดสถานบันเทิง ประเด็นนี้ ที่ประชุมจะพิจารณาอย่างรอบคอบให้ดีที่สุด เพราะเป็นเรื่องที่ส่งผลกระทบต่อธุรกิจขนาดเล็ก ร้านอาหาร และผู้ประกอบการเป็นจำนวนมาก”

ขณะที่นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กเผยแพร่คลิปวิดีโอการขนส่งวัคซีนซิโนแวค พร้อมระบุข้อความว่า “สวัสดีวัคซีนซิโนแวค ขอให้เดินทางโดยสวัสดิภาพ แล้วเจอกันวันพุธ!!!!! (Hello Sinovac Vaccines. Have a safe flight. See you on Wednesday!!!!!) วัคซีนมาเดือนกุมภาฯตามเวลานะ ขอให้เดินทางมาถึงไทยโดยสวัสดิภาพ”

นายอนุทินระบุว่า “ผู้ผลิตวัคซีน sinovac ส่งภาพนี้มาให้ผม เพื่อยืนยันว่าวัคซีนโควิดล็อตแรกสำหรับประเทศไทย พร้อมจะเดินทางมาถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ วันที่ 24 กุมภาพันธ์นี้ ตามที่ผมได้แจ้งต่อสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และจะส่งมาอย่างต่อเนื่องจนครบ 2 ล้านโดส ตามที่องค์การเภสัชกรรมได้สั่งซื้อไปภายในเดือนเมษายน #คนไทยต้องปลอดภัย”

ทั้งนี้ การบินไทย ได้รับมอบหมายภารกิจขนส่งวัคซีนป้องกันโควิด-19 ล็อตแรกจำนวน 200,000 โดส จาก บริษัท ซิโนแวค ไบโอเทค จำกัด สาธารณรัฐประชาชนจีน มายังประเทศไทย ด้วยเที่ยวบินขนส่งสินค้า (Cargo) เที่ยวบินที่ ทีจี 675 เส้นทางปักกิ่ง-กรุงเทพฯ ทำการบินด้วยเครื่องบินแบบแอร์บัส A350-900 ออกเดินทางจากสาธารณรัฐประชาชนจีนวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 06.50 น. (เวลาท้องถิ่น) ถึงกรุงเทพฯ เวลา 11.05 น. ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘อนุทิน’ เปิดวันนี้ ‘สถาบันกัญชา’ ศูนย์กลางขับเคลื่อนสู่พืชเศรษฐกิจตัวใหม่
บทความถัดไปสัปดาห์นี้ ค่าบาท-หุ้นเคลื่อนไหวแคบๆ ลุ้นรัฐเติมมาตรการช่วยเหลือ-การเมืองหลังซักฟอก