แพทย์ศิริราชเผย ผู้ว่าฯสมุทรสาคร ตอบโต้-ออกเสียงได้แล้ว เล็งเอาท่อเจาะคอออก

แพทย์ศิริราชเผยผู้ว่าฯสมุทรสาคร ตอบโต้-ออกเสียงได้แล้ว เล็งเอาท่อเจาะคอออก

เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ ศ.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล กล่าวถึงความคืบหน้าอาการ นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ว่า ตนเพิ่งเข้าเยี่ยมเมื่อช่วงก่อนเที่ยง ขณะนี้ท่านยังอยู่ในไอซียู แต่ก็เตรียมให้ออกจากไอซียูใน 2-3 วันนี้ แล้วมาอยู่ในหอปกติ

ศ.นพ.ประสิทธิ์กล่าวว่า วันนี้ (22 ก.พ.) อาจารย์ด้านหู คอ จมูก จะเข้าไปดูอาการครั้งสุดท้ายว่าจะเอาท่อที่เจาะคอออกหรือไม่ ถ้าเอาออกน่าจะออกพรุ่งนี้เช้า (23 ก.พ.) ส่วนอาหาร สามารถรับประทานทางปากได้ปกติ

“เรื่องยารักษาโรคไม่มีแล้ว มีเพียงการให้ยาบำรุงร่างกาย น้ำหนักลด อย่างไรก็ตาม ตอนนี้เริ่มทำกายภาพ มีการลงน้ำหนักมากขึ้น สามารถยืนได้แล้ว คาดว่าจะต้องฝึกกล้ามเนื้ออีกหลายวัน แล้วค่อยส่งตัวท่านกลับจังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งมีนักกายภาพบำบัดดูแลอยู่แล้ว” ศ.นพ.ประสิทธิ์กล่าว

ศ.นพ.ประสิทธิ์กล่าวว่า ขณะนี้ท่านสื่อสารได้แล้ว ท่านคุยสนุกสนาน ออกเสียงได้แล้ว โดยตนได้ถือโอกาสเล่าถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในจังหวัดสมุทรสาครให้ท่านฟังว่าก่อนหน้านี้เกิดอะไรขึ้นบ้าง และตอนนี้สามารถคุมได้เยอะมาก เป็นการสรุปสถานการณ์ให้ท่านฟัง ภรรยาของท่านผู้ว่าฯก็อยู่ด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้การ์ตูนอรุณ : รัฐบาลชนะโหวต โดย อรุณ วัชระสวัสดิ์
บทความถัดไปดีแทคประกาศกลยุทธ์ 2564 สู่องค์กรพร้อมยืนหยัดทุกสถานการณ์มุ่งเชื่อมต่อลูกค้าสู่ดิจิทัล