ข่าวดี! ผู้ว่าฯ ปู เดินได้แล้ว เตรียมเจาะเลือดตรวจหาภูมิคุ้มกันโควิด-19 ก่อนส่งกลับสมุทรสาคร

ข่าวดี! ผู้ว่าฯ ปู เดินได้แล้ว เตรียมเจาะเลือดตรวจหาภูมิคุ้มกันโควิด-19 ก่อนส่งกลับสมุทรสาคร

เมื่อวันที่ 1 มีนาคม ศ.นพ.ประสิทธิ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล แถลงถึงความคืบหน้าอาการป่วยของ นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 และแม้หายป่วยจากโรคดังกล่าว แต่ยังต้องรักษาอาการอื่นๆ ต่อเนื่องในโรงพยาบาลอีกระยะหนึ่ง ว่า ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ขณะนี้โดยรวมนายวีระศักดิ์อาการดีขึ้น ผ่านพ้นภาวะวิกฤตแล้ว สามารถลุกเดินแล้ว โดยไม่ต้องใช้ไม้เท้าช่วยเดิน สามารถเดินได้ดี

“แต่ยังห่วงกลัวท่านล้ม การพูดจาได้เหมือนคนปกติ การรับประทานอาหารเข้าสู่ภาวะปกติ การหายใจทำได้ปกติเหมือนคนทั่วไป จากนี้จะหารือกันอีกครั้งว่า หากมีคนสามารถดูแลเรื่องการเพิ่มกำลังกล้ามเนื้อที่จ.สมุทรสาคร ก็ส่งต่อไปที่ จ.สมุทรสาคร หรือจะให้นักเวชศาสตร์ฟื้นฟูกล้ามเนื้อที่ รพ.ศิริราช ดูแลตรงนี้ต่อเพื่อให้กล้ามเนื้อแข็งแรงกว่านี้ก็ได้ ขณะนี้อยู่ระหว่างการเตรียมเจาะเลือด เพื่อตรวจหาระดับภูมิคุ้มกันต่อโรคโควิด-19 ซึ่งโดยทฤษฎีจะมีภูมิคุ้มกันแล้ว แต่ถึงแม้ท่านจะมีภูมิคุ้มกันแล้ว ก็ขอให้ท่านสวมหน้ากากอนามัย เพื่อเป็นต้นแบบให้กับประชาชนด้วย ส่วนการรับวัคซีนสำหรับท่านอาจจะยังไม่จำเป็น” ศ.นพ.ประสิทธิ์กล่าว

ทั้งนี้ ศ.นพ.ประสิทธิ์กล่าวว่า ส่วนนายวีระศักดิ์จะทำงานไปด้วย ก็ได้ เพราะสถานการณ์การระบาดที่จ.สมุทรสาคร ก็น้อยลงแล้ว

“จากการดูคลิปวิดีโอที่ท่านฝึกเดินนั้น เดินได้ปกติแล้ว อย่าเพิ่งวิ่งก็แล้วกัน” ศ.นพ.ประสิทธิ์กล่าว

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘PRM’ กำไรโต 51.5% กว่า 1.7 พันล้าน สวนโควิด-19 เหตุบริหารจัดการดี ไฟเขียวปันผลประจำปี 63 อัตรา 0.25 บาท/หุ้น
บทความถัดไปตรวจผลสลากออมสินพิเศษ 2 ปี งวดประจำวันที่ 1 มีนาคม 2564