26-28 มี.ค. กทม.ฉีดวัคซีนโควิด-19 กลุ่มผู้ค้าย่านภาษีเจริญ 17 ตลาด ตั้งเป้า 1,700-2,000 คน

26-28 มี.ค. กทม.ฉีดวัคซีนโควิด-19 กลุ่มผู้ค้าย่านภาษีเจริญ 17 ตลาด ตั้งเป้า 1,700-2,000 คน

วันนี้ (26 มีนาคม 2564) พล.ต.ท.โสภณ พิสุทธิวงษ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) พร้อมด้วย นพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) พญ.ป่านฤดี มโนมัยพิบูลย์ ผู้อำนวยการสำนักอนามัย กทม. ผู้บริหารสำนักอนามัย สำนักงานเขตภาษีเจริญ สำนักงานเขตบางแค ศูนย์บริการสาธารณสุขในพื้นที่ และหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมพร้อมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติงานบริการคัดกรองโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 และฉีดวัคซีนโควิด-19 ณ วัดนิมมานรดี เขตภาษีเจริญ

พล.ต.ท.โสภณ กล่าวว่า สำหรับผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีนในวันนี้ เป็นกลุ่มผู้ค้าในตลาดพื้นที่เขตภาษีเจริญ จำนวน 17 ตลาด ซึ่งเป็นพื้นที่เสี่ยง 6 เขตติดต่อ จ.สมุทรสาคร โดยมีจำนวนผู้ขอรับการฉีดวัคซีน ทั้งสิ้น 908 ราย ทั้งนี้ หน่วยบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 กทม. ณ วัดนิมมานรดี จะให้บริการฉีดวัคซีน ระหว่างวันที่ 26-28 มีนาคมนี้ โดยตั้งเป้าหมายผู้ได้รับวัคซีน จำนวน 1,700 – 2,000 คน

รองผู้ว่าฯ กทม.กล่าวว่า ได้เน้นย้ำให้บุคลากรทางการแพทย์ทุกคนปฏิบัติหน้าที่ด้วยความระมัดระวัง ให้คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้รับการฉีดวัคซีนและความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติงาน นอกจากนี้ ยังได้พูดคุยและให้กำลังใจผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีน และเน้นย้ำว่าหลังจากได้รับวัคซีนแล้ว ยังคงต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันส่วนบุคคล (D-M-H-T-T) อย่างเคร่งครัด ได้แก่ เว้นระยะห่าง สวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ออกนอกบ้านหรืออยู่ในพื้นที่สาธารณะ ล้างมือบ่อยๆ ด้วยน้ำและสบู่ หรือแอลกอฮอล์ล้างมือ รวมทั้งตรวจวัดอุณหภูมิ และใช้แพลตฟอร์ม “ไทยชนะ” เมื่อเข้าใช้บริการในสถานที่ต่างๆ ทั้งนี้เพื่อร่วมกันป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด-19

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image