เกาะสมุยทยอยฉีดวัคซีนโควิด-19 วันละ 5 พัน คาดครบ 2.5หมื่นคน ใน 7 เมย.

เกาะสมุยฉีดวัคซีนป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 รอบสองให้แก่กลุ่มส่วนหน้าประกอบด้วย ด้านสาธารณสุข พนักงานโรงแรม และพนักงานตามสถานบริการต่างๆ เพื่อเตรียมพร้อมเปิดเกาะสมุยรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ คาดว่าเดือนกรกฎาคมเที่ยวบินแรกจากต่างประเทศบินลงเกาะสมุย

เมื่อวันที่ 3 เม.ย.  ที่เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี นายแพทย์ธีระศักดิ์ หล่อทองคำ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเกาะสมุย พร้อมด้วย นายรัชชพร พูลสวัสดิ์ นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย และคณะกรรมการของสมาคมฯ มากำกับดูแลการฉีดวัคซีนภายในวิทยาลัยนานาชาติการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี เป็นสถานที่ 1 ใน 4 แห่งที่ให้บริการฉีดวัคซีน พร้อมกันกับสถานที่ฉีดวัคซีนอีก 3 แห่ง ได้แก่ โรงพยาบาลเกาะสมุย โรงพยาบาลกรุงเทพสมุย และห้างเซ็นทรัลเฟสติวัลสมุย โดยความร่วมมือร่วมใจของทีมแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลเกาะสมุย โรงพยาบาลกรุงเทพสมุย โรงพยาบาลไทยอินเตอร์เนชั่นแนลเกาะสมุย โรงพยาบาลบ้านดอนอินเตอร์เกาะสมุย โรงพยาบาลสมุยอินเตอร์เนชั่นแนล สาธารณสุขอำเภอเกาะสมุย และเจ้าหน้าที่ในส่วนที่เกี่ยวข้อง ที่มาให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19

สำหรับการฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 ซึ่งเป็นการฉีดวัคซีนรอบที่ 2 ของอำเภอเกาะสมุย ที่จะฉีดให้กับกลุ่มเป้าหมายบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุข เจ้าหน้าที่ที่มีการเสี่ยงสัมผัสสูง พนักงานโรงแรม พนักงานตามสถานบริการต่างๆ และประชาชนทั่วไป จำนวน 25,000 คน ซึ่งคาดว่าจะฉีดได้จำนวน 5,000 คนต่อวัน และฉีดครบทั้งหมดภายในวันที่ 7 เมษายน 2564

นายรัชชพร พูลสวัสดิ์ นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณกระทรวงสาธารณสุข และ ศบค.ที่อนุมัติวัคซีนจำนวน 50,000โดสให้กับเกาะสมุย สำหรับการฉีดวัคซีนของเกาะสมุย จะควบคู่ไปกับการเตรียมความพร้อมเปิดเกาะรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ภายใต้รูปแบบการป้องกัน สมุยซิล รูทส์ โดยคาดว่าประมาณวันที่ 1 กรกฎาคม ที่จะถึงนี้จะเปิดรับเที่ยวบินแรกที่จะนำนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าเกาะสมุย โดยการกักตัว 7 วันจากนั้นนักท่องเที่ยวสามารถออกเที่ยวได้ตามสถานที่กำหนดในระบบสมุยซิลรูท จากนั้นสามารถท่องเที่ยวได้อย่างเสรีซึ่งจะทำให้ชาวเกาะสมุยปลอดภัย

ตอนนี้สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย ได้ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยเพื่อติดตามความเคลื่อนไหวของกลุ่มนักท่องที่ยวในยุโรป อเมริกา ออสเตรเลีย และตลาดนักท่องเที่ยวในประเทศจีน ซึ่งเราต้องการนักท่องเที่ยวที่มีความเสี่ยงต่ำถึงปานกลาง ที่สำคัญเป็นนักท่องเที่ยวที่มีคุณภาพเพื่อใช้บริการบนเกาะสมุย สำหรับผู้ประกอบการขณะนี้มีความตื่นตัว และพร้อมที่จะกลับมาเปิดให้บริการรับนักท่องเที่ยว

ด้าน นายกิตติสตีเว่น ธาระพุทธิ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เรือเร็วลมพระยา จำกัด กล่าวว่า ในส่วนของผู้ประกอบการมีความเชื่อมันเต็มร้อยมีความพร้อมที่จะรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่สำคัญนักท่องเที่ยวต่างชาติที่จะเข้ามายังเกาะสมุยที่ผ่านการฉีดวัคซีนมาแล้วและของเราก็ฉีดวัคซีนแล้วเช่นกัน ทำให้มีความมั่นใจทั้งผู้ประกอบการ นักท่องเที่ยว และคนในพื้นที่ว่ากระบวนการต่าง ๆ มีความรัดกุม เข้มข้น รอบครอบในทุกด้าน ก็อยากฝากให้มีการประชาสัมพันธ์ให้มากว่าเกาะสมุยและแหล่งท่องเที่ยวอีกหลายแห่งมีการฉีดวัคซีนแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้มาสด้า 2 ฉลอง 100 ปี พิเศษไม่เหมือนใคร
บทความถัดไปเข้ม หัสวีร์ ยื่นผ่อนผันเกณฑ์ทหารครั้งที่ 4  ติดเรียนและมีละคร