อัศวิน ยันจนท.เจ็บ-ตาย จากเหตุตึกถล่มได้รับเยียวยา

อัศวิน ยันจนท.เจ็บ-ตาย จากเหตุตึกถล่มได้รับเยียวยา กทม.เป็นเจ้าภาพสวด 7 เม.ย.นี้

เมื่อวันที่ 5 เมษายน ที่ศาลาว่าการ กทม.2 ดินแดง พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงกรณีเหตุเพลิงไหม้ บ้านเลขที่ 138/12 หมู่บ้านกฤษดานคร 31 เขตทวีวัฒนา จนทำให้อาคารทรุดตัว ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บ 6 ราย และมีผู้เสียชีวิต 5 ราย เมื่อวันที่ 3 เมษายนที่ผ่านมา ว่า ได้มอบหมายให้สำนักการโยธา สำนักงานเขตทวีวัฒนา ร่วมกับสถานีตำรวจท้องที่ เร่งดำเนินการตรวจสอบ สาเหตุเพลิงไหม้ ให้แล้วเสร็จโดยเร็ว

“ส่วนเรื่องการขอใบอนุญาตก่อสร้างและแบบก่อสร้างอยู่ระหว่างการตรวจสอบ ซึ่งได้เร่งรัดให้ตรวจสอบโดยเร็วที่สุด ขณะที่ความเสียหายในขณะนี้ นอกจากบ้านหลังดังกล่าวแล้ว ยังมีบ้านข้างเคียงที่ได้รับผลกระทบจำนวน 2 หลัง ซึ่งได้รับความเสียหายในส่วนของกำแพง หลังคา และรั้วบ้าน เบื้องต้นทราบว่า เจ้าของบ้านต้นเพลิงจะเป็นผู้รับผิดชอบ” ผู้ว่าฯ กทม.กล่าว

พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า สำหรับผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บทั้งหมด จะได้รับความช่วยเหลือจากเงินสงเคราะห์ผู้ประสบภัย และ พ.ร.บ.สงเคราะห์ผู้ประสบภัย เนื่องจากการช่วยเหลือราชการ การปฏิบัติงานของชาติ หรือการปฏิบัติตามหน้าที่มนุษยธรรม พ.ศ.2543 โดย กทม.จะมอบให้แก่ทายาท นายธนภพ ประไพ อายุ 44 ปี เจ้าหน้าที่ อปพร.นนทบุรี นายสมัญญา นิลธง อายุ 48 ปี นายอรรถพล ท้วมทอง อายุ 26 ปี นายสุทัศน์ เปลี่ยนกลัด อายุ 38 ปี ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ อปพร.เขตทวีวัฒนา เพื่อนำไปใช้ในการจัดการศพ และชดเชยในความสูญเสียต่อไป โดยวันที่ 7 เมษายรนี้ กทม.จะเป็นเจ้าภาพสวดอภิธรรมศพ เจ้าหน้าที่ อปพร.ดังกล่าวด้วย

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon