กมธ.แรงงาน ลุยตลาดเจมโม รณรงค์ผู้ขาย-ผู้ซื้อใช้สิทธิ ม33เรารักกันให้ถูกต้อง

กมธ.แรงงาน ลุยตลาดเจมโม รณรงค์ผู้ขาย-ผู้ซื้อใช้สิทธิ ม33เรารักกันให้ถูกต้อง

เมื่อวันที่ 5 เมษายน น.ส.อนุสรี ทับสุวรรณ ประธานคณะอนุกรรมาธิการศึกษาเชิงนโยบายและกฎหมายแรงงาน และโฆษกคณะกรรมาธิการการแรงงาน พร้อมด้วยคณะกรรมาธิการและคณะอนุกรรมาธิการ ลงพื้นที่พบปะประชาชนกลุ่มผู้ขายและกลุ่มผู้ซื้อตามมาตรการ “ม33เรารักกัน” โดยมี นางเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์ คณะที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน นายนันทชัย ปัญญาสุรฤทธิ์ ผู้ตรวจราชการกรม สำนักงานประกันสังคม เข้าร่วม ณ ตลาดนัดเจมโม แขวงดอกไม้ เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร

น.ส.อนุสรีเปิดเผยว่า หลังจากรัฐบาลเปิดโครงการ ม33เรารักกัน เปิดให้ผู้ประกันตนตามมาตรา 33 ในระบบประกันสังคม ลงทะเบียนรับสิทธิ จำนวน 4,000 บาท โดยเริ่มโอนเงินให้ผู้ประกันตนเข้า G-Wallet ในแอพพลิเคชั่น “เป๋าตัง” งวดแรกมาตั้งแต่วันที่ 22 มีนาคม งวดที่ 2 วันที่ 29 มีนาคม งวดที่ 3 วันที่ 5 เมษายน และงวดสุดท้ายวันที่ 12 เมษายน งวดละ 1,000 บาท จนครบ 4,000 บาท ซึ่งข้อมูล ณ วันที่ 5 เมษายน 2564 เวลา 23.59 น. มียอดใช้จ่ายแล้วจำนวน 10,356,637,330.18 บาท มีผู้ใช้จ่ายจำนวน 6,596,376 คน ทั้งนี้ ผู้ประกันตนสามารถตรวจสอบสิทธิ และยืนยันตัวตนผ่านแอพพ์เป๋าตัง ได้ถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้

“จากการลงพื้นที่ตลาดเจมโม เพื่อติดตามการดำเนินงานโครงการ ม33เรารักกัน เพื่อรับทราบปัญหาอุปสรรค จากพ่อค้าแม่ขาย และร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการฯ รวมถึงผู้ประกันตนว่ามีการใช้จ่ายแอพพ์เป๋าตัง ไม่พบปัญหาและเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ทั้งนี้ ขอเตือนไปยังผู้ประกันตน ร้านค้า โปรดอย่าหลงเชื่อโฆษณาเชิญชวนที่ทำผิดเงื่อนไขโดยไม่มีการใช้จ่ายซื้อสินค้า หรือแลกเป็นเงินสด เพราะนอกจากจะถูกพ่อค้าหัวใสหักเปอร์เซ็นต์แล้ว ทำให้ได้ไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วย และถือว่าเข้าข่ายทุจริตซึ่งอาจจะถูกตัดสิทธิและถูกดำเนินคดีอีกด้วย” น.ส.อนุสรีกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon