ผู้ค้า 6 ตลาดย่านบางแค ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด–19 เข็ม 2 ก่อน 12 เม.ย.64

ผู้ค้า 6 ตลาดย่านบางแค ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด–19 เข็ม 2 ก่อน 12 เม.ย.64

วันนี้ (7 เมษายน 2564) พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) มอบหมายให้ นางวิภารัตน์ ไชยานุกิจ เลขานุการผู้ว่าฯ กทม. ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด–19 เข็มที่ 2 ให้ผู้ค้าและผู้ช่วยค้าย่านตลาดบางแค ณ โรงเรียนวัดนิมมานรดี เขตบางแค

 

นางวิภารัตน์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 17–22 มีนาคม 2564 กทม.ได้จัดเจ้าหน้าที่ออกหน่วยบริการเชิงรุกฉีดวัคซีนโควิด–19 เข็มแรกให้กลุ่มเสี่ยงที่เป็นผู้ค้าและผู้ช่วยค้าใน 6 ตลาดย่านตลาดบางแค ได้แก่ ตลาดศูนย์การค้าบางแค ตลาดกิตติ ตลาดวันเดอร์ ตลาดสิริเศรษฐนนท์ ตลาดใหม่บางแค และตลาดภาสม ณ ตลาดสิริเศรษฐนนท์ และวัดนิมมานรดี จำนวน 6,824 ราย และเพื่อให้การรับวัคซีนโควิด–19 เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ผู้ที่ได้รับวัคซีนซิโนแวคเข็มแรกต้องมารับวัคซีนเข็มที่ 2 ภายใน 2–4 สัปดาห์ ซึ่งเจ้าหน้าที่กำหนดให้ผู้ที่เคยรับวัคซีนซิโนแวคเข็มแรกเมื่อวันที่ 17–22 มีนาคม เข้ารับวัคซีนเข็มที่ 2 ในวันที่ 7–12 เมษายนนี้ เมื่อได้รับวัคซีนป้องกันโควิด–19 ครบ 2 เข็มแล้ว จะได้รับเอกสารรับรองการได้รับวัคซีนป้องกันโรคโควิด–19 ของประเทศไทย

“สำหรับวันนี้ กทม.กำหนดให้วัคซีนแก่ผู้ที่เคยรับวัคซีนเข็มแรกไปแล้ว จำนวน 705 โดส ส่วนที่เหลือจะทยอยให้วัคซีนเข็มที่ 2 ให้ครบทุกรายต่อไป โดยผู้ที่จะมารับวัคซีนเข็มที่สองจะต้องนำบัตรประชาชนตัวจริงพร้อมใบนัดการรับวัคซีนเข็มที่ 2 ไปแสดงตน ทั้งนี้ เมื่อรับวัคซีนเข็มที่ 2 เสร็จแล้ว เจ้าหน้าที่จะให้นั่งพักเพื่อสังเกตอาการข้างเคียง ประมาณ 30 นาที หากไม่มีอาการรุนแรงก็จะอนุญาตให้กลับบ้านได้” นางวิภารัตน์ กล่าวและว่า อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าจะได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด–19 ครบทั้ง 2 เข็มแล้ว แต่ประชาชนทุกคนก็ต้องไม่ประมาท ยังคงต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด–19 อย่างเคร่งครัด เช่น การสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ออกจากบ้าน ล้างมือบ่อยๆ ด้วยสบู่ เจลแอลกอฮอล์หรือแอลกอฮอล์ล้างมือ หลีกเลี่ยงพื้นที่เสี่ยงหรือที่ชุมนุมคนจำนวนมาก เว้นระยะห่างระหว่างบุคคล และปฏิบัติตามมาตรการทางสาธารณสุขอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้การป้องกันการติดเชื้อโควิด–19 มีประสิทธิภาพมากขึ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ณัฐพงษ์’ ยังแรงรั้งจ่าฝูงวินด์เซิร์ฟ คัดโอลิมปิก จ่อคว่าตั๋วลุย ‘โตเกียวเกมส์’
บทความถัดไป‘บิ๊กตู่’ แสดงความยินดี ‘โปรเหมียว’ คว้าแชมป์กอล์ฟเมเจอร์ ย้ำ นโยบายคัดเลือกนักกีฬาช้างเผือกเพิ่ม