วราวุธ แจงอุทยานแห่งชาติ เป็น Local Quarantine ไม่ได้ ติดเงื่อนไขสธ. จำนวนที่พักไม่ถึงพันคน

วราวุธ แจงอุทยานแห่งชาติ เป็น Local Quarantine ไม่ได้ ติดเงื่อนไขสธ. จำนวนที่พักไม่ถึงพันคน

เวลา 10.00น. วันที่ 6 พฤษภาคม พล.อ.ประวิตร ประชุมคณะกรรมการนโยบายป่าไม้แห่งชาติ ครั้งที่ 2/2564 ผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอเรนซ์ ที่กรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวเน้นย้ำรณรงค์ให้ประชาชนในช่วงสถานการณ์โควิด-19 แยกทิ้งขยะ โดยเฉพาะหน้ากากอนามัย เนื่องจากเป็นขยะประเภทติดเชื้อ โดยขอความกรุณาในการแยกรวมไว้ เมื่อเต็มให้นำไปทิ้งตามจุดที่มีการแยกขยะชัดเจน หรือสถานพยาบาลใกล้บ้าน เพื่อนำไปทำลายอย่างถูกวิธี เพื่อสุขอนามัย และความปลอดภัยของคนเก็บขยะด้วย รวมถึงขอความร่วมมือประชาชน ที่สั่งอาหารเดลิเวอรี่ในช่วงนี้ ให้แยก กล่องพลาสติก ถ้าเป็นไปได้ สิ่งไหนไม่จำเป็น ก็ให้แจ้งผู้ให้บริการ ว่าไม่รับ เช่น ช้อนส้อม พาสติก

ส่วนที่มีการแชร์ภาพทิ้งหน้ากากอนามัยในขวดน้ำพลาสติก นายวราวุธมองว่า การทิ้งขยะทุกอย่างต้องมีการแยกแยะอย่างชัดเจน เพื่อเป็นการป้องกัน คนที่เก็บขยะ

นายวราวุธ กล่าวว่า ไม่สามารถที่จะสนับสนุนพื้นที่ นำอุทยานแห่งชาติ มาใช้เป็น Local Quarantine ได้ เนื่องจากมีเงื่อนไขด้านสาํารณสุข และที่พักไม่สามารถรองรับได้มากถึงพันคน เบื้องต้นในส่วนที่ทส.สามารถช่วยภาครัฐในการป้องกัน โควิด-19 ได้คือการช่วยสั่งการให้กรมทรัพยากรน้ำบาดาล สนับสนุนน้ำดื่ม

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image