บางแค ระดมฉีดวัคซีนโควิดให้กลุ่มเสี่ยงในพื้นที่

บางแค ระดมฉีดวัคซีนโควิดให้กลุ่มเสี่ยงในพื้นที่

เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร ตรวจเยี่ยมหน่วยบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ณ ตลาดบางแคภิรมย์ ซ.เพชรเกษม 69 เขตบางแค ซึ่งศูนย์บริการสาธารณสุข 40 บางแค และบุคลากรทางการแพทย์จากหน่วยงานต่างๆ ออกหน่วยให้บริการแก่ประชาชนกลุ่มเสี่ยงในชุมชนบ้านขิง เขตบางแค โดยตั้งเป้าฉีดวัคซีน จำนวน 1,000 โดส โดยมี น.ส.รุจิรา อารินทร์ ผู้อำนวยการเขตบางแค และเจ้าหน้าที่จากสำนักงานเขตบางแค ร่วมอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่มารับบริการฉีดวัคซีน

โอกาสนี้ ปลัดกรุงเทพมหานครได้ให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่สาธารณสุขและผู้เกี่ยวข้อง พร้อมเน้นย้ำให้ประชาชนที่ได้รับวัคซีนไปแล้ว ยังคงต้องใช้ชีวิตวิถีใหม่ และปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคส่วนบุคคลที่ทางราชการกำหนดอย่างเคร่งครัด อาทิ การสวมหน้ากากอนามัย การเว้นระยะห่างระหว่างบุคคล การใช้แพลตฟอร์ม “ไทยชนะ” และ “หมอชนะ” เป็นต้น รวมทั้งงดการเข้าไปยังพื้นที่ที่มีผู้คนแออัด เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

 

ในวันนี้กรุงเทพมหานครยังมีหน่วยให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 เพื่อควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดในพื้นที่เขตคลองเตย จำนวน 2 จุด ได้แก่ บริเวณโรงเรียนวัดคลองเตย และศูนย์สรรพสินค้าโลตัส สาขาพระราม 4 เขตปทุมวัน บริเวณโปโล ฟุตบอล พาร์ค และโบสถ์พระมหาไถ่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กทม.เข้มเฝ้าระวังแพร่ระบาดในชุมชน เร่งตรวจคัดกรอง-ฉีดวัคซีนโควิด-19 ต่อเนื่อง
บทความถัดไป‘วราวุธ’ เผยความสำเร็จรับ ‘วันป่าชายเลนแห่งชาติ’ ปลัดจตุพรสั่ง ‘กรมทะเล’ เตรียมแนวทางจัดการทุกมิติ