จนท.อุทยานภูเวียง กลับจากลาดตระเวน เจอพายุ จยย.ล้มหายไปในสายฝน ฝนหยุดถึงเจอนอนในพงหญ้า เร่งส่ง รพ.

ฝนตกหนัก!!! เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติภูเวียง จยย.เสียหลักล้มข้างทาง ขณะกลับจากการลาดตระเวนก่อนถึงหน่วยเพียง 3.5 กม.
นายสุธรรม วงษ์จันทร์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูเวียง รายงานว่า เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน เวลา 15.30 น. นายอดิพงษ์ ชนะบุญ เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ ภว.5 (ตาดฟ้า) ได้ประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ล้ม ขณะกลับจากปฏิบัติงานลาดตระเวนในเส้นทาง และปรับปรุงภูมิทัศน์บริเวณทุ่งใหญ่เสาอาราม
โดยขณะเกิดเหตุมีพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกอย่างแรง เจ้าหน้าที่พยายามขับรถฝ่าสายฝนเพื่อกลับที่ทำการหน่วย แต่รถเสียหลักล้มทับก่อนจะถึงหน่วยประมาณ 3.5 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่อีก 2 นาย ที่ร่วมปฏิบัติงานที่ทุ่งใหญ่เสาอารามที่ได้ขับรถติดตามมาแต่มองไม่เห็นเนื่องจากฝนตกหนัก เมื่อกลับถึงหน่วยเวลาประมาณ 16.15 น. ฝนหยุดตกแต่ไม่พบตัวนายอดิพงษ์ จึงได้ทำการตามหาตัว
กระทั่งเวลา 17.30 น. พบตัวนายอดิพงษ์ถูกรถจักรยานยนต์ล้มทับอยู่ในพงหญ้าข้างทางระหว่างทางกลับหน่วย โดยรถจักรยานยนต์ทับช่วงหลัง อาการเบื้องต้นขณะเจอตัวผู้ประสบเหตุมีอาการปวดคอ ขาชาไม่รู้สึก ขยับตัวไม่ได้
เจ้าหน้าที่จึงได้รีบนำตัวผู้ประสบเหตุส่งโรงพยาบาลเวียงเก่า ถึง รพ.เวลาประมาณ 18.20 น. ผลการเอกซเรย์ร่างกายพบกระดูกสันหลังหัก มีปัญหาส่วน C-spine และส่วน L-spine ไม่สามารถขยับได้ ต่อมาเวลา 21.30 น. โรงพยาบาลเวียงเก่าได้ทำการส่งตัวเพื่อทำการผ่าตัดที่โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่นต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตร.เห็นควรสั่งฟ้อง อาบี-นก อุษณีย์ นัดส่งอัยการ 21 มิ.ย.นี้
บทความถัดไปเผยญี่ปุ่นเล็งส่งวัคซีน ช่วยเวียดนามสู้โควิด หลังให้ไต้หวันไปแล้ว 1.24 ล้านโดส