ก็อดซิลล่า น้ำหนักลดแล้ว 6.2 กก.หล่อ เพรียว หมอ แนะส่งคืนเจ้าของ(ชมคลิป)

ก็อดซิลล่า น้ำหนักลดแล้ว 6.2 กก.หล่อ เพรียว หมอ แนะส่งคืนเจ้าของ

จากกรณีที่เจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืชได้เข้าตรวจยึด เจ้าก็อดซิลล่า ลิงแสมตัวอ้วนวัยกว่า 3 ปี ที่มีน้ำหนักถึง 22 กิโลกรัม จากเจ้าของในตลาดย่านมีนบุรี และถูกส่งตัวต่อไปยังโรงพยาบาลสัตว์แห่งหนึ่งย่านรามอินทรา เพื่อทำการรักษาด้วยการปรับโภชนาการและออกกำลังกาย

ล่าสุด วันที่ 17 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่เจ้าก็อดซิลล่า เข้ารับการรักษาด้วยการปรับโภชนาการและออกกำลังกาย ทั้งการเดิน และการว่ายน้ำ เป็นเวลาเกือบ 3 เดือน ส่งผลให้เจ้าก็อดซิลล่าน้ำหนักลดลงเหลือ 15.8 กิโลกรัม น้ำหนักลดลงไปถึง 6.2 กิโลกรัม นับจากวันแรกที่ถูกนำตัวมาส่งที่โรงพยาบาล

 

นายสัตวแพทย์(น.สพ.)ศุภเสกข์ ศรจิตติ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสัตว์คริสตัล เพ็ท ให้สัมภาษณ์ว่า เวลานี้ เจ้าก็อดซิลลา มีท่าทีที่ผ่อนคลาย ไว้ใจ และเข้ากับเจ้าหน้าที่ได้ดี พร้อมให้ความร่วมในการตรวจสุขภาพ และตื่นเต้นกับเมนูมื้ออาหารสุขภาพที่จัดให้ในแต่ละวัน อย่างไรก็ตาม จากการเจาะเลือดตรวจเช็คร่างกายแบบละเอียดพบว่า เจ้าก็อดซิลล่า มีโรคประจำตัวคือ โรคไทรอยด์ และ Cushing Syndrome คือ ภาวะร่างกายอาจผลิตสเตียรอยด์ ออกมามากกว่าปกติ ทำให้ร่างกายเกิดภาวะอ้วน หน้ากลม รวมทั้งเวลานี้ ยังมีภาวะโรคเบาหวานเข้ามาแทรกอีกด้วย คาดว่า ไม่สามารถลดน้ำหนักไปได้มากกว่านี้อีกแล้ว แต่ก็สามารถควบคุมดูแลสุขภาพได้

“จากการตรวจร่างกายแบบละเอียด ทำให้เรารู้ว่า เจ้าก็อด ไม่ได้อ้วน เพราะเจ้าของ แต่ว่าอ้วน เพราะร่างกายเขาเอง อ้วนเพราะความผิดปกติของร่างกาย ทางโรงพยาบาล ทำหนังสือถึงอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืชแล้วว่า เมื่อเป็นเช่นนี้ ทางโรงพยาบาลเสนอว่าควรส่ง เจ้า ก็อดคืนให้เจ้าของ เนื่องจาก ไม่สามารถส่งกลับเข้าฝูงได้อีกต่อไป ต้องดูแลอย่างใกล้ชิด ต้องกินยาตลอดชีวิต ซึ่งการป้อนยานั้นหมอทุกคนไม่สามารถทำได้ แต่เจ้าของทำได้ง่ายๆเลย ทั้งนี้ หากส่งก็อตซิลล่าคืนให้เจ้าของได้ ทางโรงพยาบาลก็ยังยินดีที่จะช่วยดูแลสุขภาพเจ้าก็อตซิลล่าด้วยตลอดไป”น.สพ.ศุภเสกข์ กล่าว

ก็อดซิลล่า ก่อนเข้าร.พ.

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘แม่น้ำหนึ่ง’ แจ้งความที่ศปอส.ตร. น้ำตานองหน้า ‘สุดๆแล้ว’ เอาผิด 110 เพจปลอมแอบอ้างนำรูปแปะลิงก์เว็บพนัน
บทความถัดไปแจ้งยูฟ่าพบแฟนบอลชูป้ายเหยียดเพศที่ฮังการี