“กรมทะเล” ขานรับ “บิ๊กป้อม” มอบทุกงานหน่วยงานแก้ไขปัญหาน้ำท่วมพัทยา

“กรมทะเล” ขานรับ “บิ๊กป้อม” มอบทุกงานหน่วยงานแก้ไขปัญหาน้ำท่วมพัทยา

วันที่ 17 มิถุนายน นายโสภณ ทองดี อธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง กล่าวว่า สืบเนื่องจากการประชุมคณะอนุกรรมการขับเคลื่อนโครงการขนาดใหญ่และโครงการสำคัญ ครั้งที่ 3/2564 เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้มอบหมายให้กรมโยธาธิการและผังเมืองและเมืองพัทยา เร่งดำเนินการโครงการก่อสร้างระบบระบายน้ำหลักเพื่อบรรเทาปัญหาน้ำท่วมพื้นที่ชุมชนเมืองพัทยา ระยะที่ 1 จังหวัดชลบุรี ภายใต้แผนหลักการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมและการระบายน้ำพื้นที่ชุมชนเมืองพัทยาและพื้นที่ต่อเนื่อง

พร้อมมอบหมายให้ประสานไปยังกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมพัทยาอย่างเร่งด่วน โดยในวันนี้ตนพร้อมด้วยผู้บริหาร ทช. ได้ร่วมหารือพิจารณาโครงการระบบระบายน้ำหลักเพื่อบรรเทาปัญหาน้ำท่วมเมืองพัทยา ผ่านระบบ VDO Conference โดยมีนายชยันต์ เมืองสง รองเลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ เป็นประธาน พร้อมกันนี้มีหน่วยงานจากกรมโยธาธิการและผังเมือง เทศบาลเมืองพัทยา สำนักงบประมาณ การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) สำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ และสำนักงานคณะกรรมการการกระจายอำนาจให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เข้าร่วมประชุมผ่านระบบ VDO Conference ณ ห้องประชุมสำนักงานอธิบดี ชั้น 9

 

นายโสภณ กล่าวว่า สำหรับการประชุมในครั้งนี้ ได้หารือเกี่ยวกับโครงการก่อสร้างระบบระบายน้ำเพื่อบรรเทาปัญหาน้ำท่วมเมืองพัทยา ระยะที่ 1 ซึ่ง ทช. ได้ติดตามสถานภาพทรัพยากรและคุณภาพน้ำทะเลชายฝั่งพัทยา รวมถึงพื้นที่ต่อเนื่องอำเภอบางละมุง และอำเภอสัตหีบ พร้อมทั้งให้ข้อเสนอแนะในที่ประชุมดังกล่าวว่าควรมีกระบวนการประเมินผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อที่จะไม่ก่อให้เกิดผลกระทบต่อระบบนิเวศทางทะเลต่อไป

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จุรินทร์ลุย!เปิดโมบายพาณิชย์ลดราคา ช่วยชาวอีสาน นำร่องอุดรธานี ตอบรับล้นหลาม
บทความถัดไป‘พช.’ เปิดเวทีเฟ้นหาผ้าถิ่นล้านนา ผ้าลายขอเจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ” ภาคเหนือส่งผลงานประกวดกว่า 400 ผืน