‘อนุทิน’ ประสานผู้ว่าฯปทุม ล่าคนร้ายยิงผู้ป่วยใน รพ.สนามธัญญารักษ์ พร้อมเยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิต

‘อนุทิน’ ประสานผู้ว่าฯปทุม ล่าคนร้ายยิงผู้ป่วยใน รพ.สนามธัญญารักษ์ พร้อมเยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิต

เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน ที่กระทรวงาธารณสุข นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) กล่าวถึงเหตุการณ์ความรุนแรงที่เกิดขึ้นในโรงพยาบาล (รพ.) สนาม สถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี ว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงเวลาประมาณ 03.00-04.00 น. ตนมีความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เมื่อทราบข่าวก็ติดต่อไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานีทันที และขอให้เร่งดำเนินคดีอย่างถึงที่สุด ทำทุกวิถีทาง และย้ำว่า โรงพยาบาลทุกแห่งควรจะเป็นสถานที่ที่ปลอดภัยที่สุด

“เป็นความอุกอาจ คนร้ายเลือดเย็น เป็นความผิดมหันต์ ที่คนร้ายเข้ามาใช้อาวุธปืนยิงผู้ป่วยในขณะรักษาพยาบาลอยู่ สิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นใน รพ.ไม่ได้ นอกจากกำชับความปลอดภัยแล้ว ต้องไล่ตามจับผู้ก่อเหตุให้ได้ และต้องมาดูระบบรักษาความปลอดภัยใน รพ. ด้วย ว่าปล่อยให้มีรถเข้ามาได้อย่างไรในช่วงกลางคืน” นายอนุทินกล่าว และว่า ต้องมีการเยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้อย่างเต็มที่

ต่อมาใน 10.45 น. นายอนุทินเดินทางไปยังสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี เพื่อติดตามสถานการณ์ความรุนแรงดังกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นายกฯเตรียมลงพื้นที่หลักสี่ 25 มิ.ย.วันดีเดย์ ฉีดวัคซีนพระราชทาน”ซิโนฟาร์ม”
บทความถัดไป‘โคลอมเบีย’ บ่นผู้ตัดสินมีส่วนทำแพ้ ‘บราซิล’ 1-2