‘วราวุธ’-จตุพร กักตัว หลังพบเสี่ยงใกล้คนติดโควิด ภูเก็ตแซนด์บอกซ์

‘วราวุธ’-จตุพร กักตัว หลังพบเสี่ยงใกล้คนติดโควิด ในงานภูเก็ตแซนด์บอกซ์ เผยผลตรวจ 2 ครั้งไม่ติด แต่ขอกักตัวตามมาตรการ

เมื่อวันที่ 7 ก.ค. นายปิ่นสักก์ สุรัสวดี โฆษกประจำกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม(ทส.) เปิดเผยว่า จากการที่ นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทส. และนายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดทส. ได้ร่วมคณะเดินทางไปตรวจติดตามความพร้อมการเปิดเมืองรับนักท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ต ภายใต้โครงการภูเก็ตแซนด์บอกซ์ (Phuket Sandbox) เมื่อวันที่ 25 มิ.ย. ที่ผ่านมา และได้ร่วมคณะนายกรัฐมนตรีเปิดโครงการภูเก็ตแซนด์บอกซ์ เมื่อวันที่ 1 ก.ค. 64โดยการเดินทางทั้ง 2 ครั้ง ได้มีข่าวพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จากเที่ยวบิน VZ314 ซึ่งเป็นเที่ยวบินขาไปภูเก็ตเมื่อวันที่ 25 มิ.ย. 64 และมีผู้แจ้งว่าติดเชื้อโควิด-19 หลังกลับจากร่วมเปิดโครงการภูเก็ตแซนด์บอกซ์เมื่อวันที่ 1 ก.ค. 64 ด้วยเช่นกัน

นายปิ่นสักก์ กล่าวอีกว่า จากทั้ง 2 เหตุการณ์ดังกล่าว นายวราวุธ และปลัดทส. ไม่ได้นิ่งนอนใจต่อกระแสข่าวที่เกิดขึ้น โดยได้เข้าตรวจหาเชื้อโควิด-19 ทันทีหลังจากที่ได้ทราบข่าวในวันที่ 30 มิ.ย. 64 ณ โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ซึ่งผลจากการตรวจในครั้งแรกปรากฎว่า ทั้ง 2  และผู้ติดตาม ไม่พบเชื้อโควิด-19 และหลังจากนั้นได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ซ้ำอีกครั้งเมื่อได้รับทราบข่าวในวานนี้(6ก.ค.) ซึ่งผลจากการตรวจในครั้งที่ 2 นี้ ยังคงปรากฎผลว่า นายวราวุธ และปลัดทส. พร้อมคณะผู้ติดตาม ไม่พบการติดเชื้อโควิด-19 แต่อย่างใด

นายปิ่นสักก์ ระบุว่า อย่างไรก็ตาม เพื่อเป็นการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 ทั้ง นายวราวุธ และนายจตุพร ได้ยกเลิกภารกิจที่ต้องเข้าร่วมทั้งหมดตั้งแต่เมื่อวันที่ 6 ก.ค. 64 เพื่อกักตัวตามมาตรการดังกล่าว แต่ยังคงเฝ้าติดตามสถานการณ์ปัญหาด้านทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะเหตุเพลิงไหม้โรงงานผลิตเม็ดพลาสติกอย่างใกล้ชิด เพื่อให้การสั่งการต่างๆ ยังคงดำเนินการได้อย่างทันท่วงทีเพื่อสวัสดิภาพของพี่น้องประชาชน นอกจากนี้ ยังคงปฏิบัติภารกิจเฉพาะที่สามารถเข้าร่วมประชุมผ่านระบบการประชุมทางไกลวิดีโอ คอนเฟอร์เรนซ์ได้เท่านั้น ทั้งนี้ เพื่อให้เกิดความมั่นใจในการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 ก่อนกลับมาปฏิบัติภารกิจตามปกติอีกครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon