คืบแม่ติดโควิดสั่งเสียให้ไปอยู่บ้านเด็กกำพร้า พม.พร้อมรับ 2 เด็กหญิงเข้าดูแล

ภาพประกอบ

คืบแม่ติดโควิดสั่งเสียให้ไปอยู่บ้านเด็กกำพร้า พม.พร้อมรับ 2 เด็กหญิงเข้าดูแล แต่รักษาให้หายก่อน

จากกรณี 2 เด็กหญิงวัย 7 ขวบ และ 9 ขวบ ต้องกำพร้าและอยู่อาศัยเพียงลำพัง ภายหลังแม่เสียชีวิตจากโควิด-19 โดยก่อนเสียชีวิตแม่ได้สั่งเสียไว้ว่า ถ้าแม่ตายให้ไปอยู่บ้านเด็กกำพร้า สร้างความสะเทือนใจอย่างมากนั้น

จากข่าว – สุดเศร้า!แม่สั่งเสียลูกครั้งสุดท้าย”ถ้าแม่ตายให้ไปอยู่บ้านเด็กกำพร้า”ก่อนสิ้นใจ

ล่าสุด เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) โดยบ้านพักเด็ก สมุทรปราการ ได้ประสานไปยังนายก อบต.บางโฉลงกรณีดังกล่าว และได้ติดต่อกับน้าของเด็กแจ้งว่า ไม่สามารถนำเด็กมาอุปการะดูแลได้ เนื่องจากมีภาระค่าใช้จ่ายเช่นกัน เบื้องต้น อบต. บางโฉลง ได้ตรวจหาเขื้อไวรัสโควิด-19 แบบ Swab ผลปรากฏว่า เด็กหญิงทั้งสองคนติดเชื้อ นายกอบต.บางโฉลงจึงได้ประสานไปยัง ผอ.รพ.บางพลี เพื่อขอส่งเด็กทั้งสองคนเข้ารับการรักษาต่อไป

อย่างไรก็ตาม นางอภิญญา จำรูญศาสน์ พมจ.สมุทรปราการ จะประสานงาน อาสาสมัคร พม. (อพม.) หมู่ที่ 6 จะให้การดูแลเรื่องอาหาร และความเป็นอยู่ของเด็ก เมื่อรับการรักษาจนหายเป็นปกติ บ้านพักเด็กฯสมุทรปราการ จะรับเด็กหญิงทั้งสองคนเข้ามาอุปการะ พร้อมทั้งวางแผนให้การช่วยเหลือและสงเคราะห์ตามความเหมาะสม นอกจากนี้ จะจัดส่งถุงยังชีพและอุปกรณ์จำเป็นให้เด็กหญิงทั้งสองคน รวมทั้งข้างบ้านอีก 4 หลังติดกันที่ต้องกักตัวในช่วงนี้ด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ไปรษณีย์ นครปฐม ปิดทำการ 4 วัน พนง.ติดโควิด วันนี้ติดเชื้อ 238ราย
บทความถัดไปสยบข่าวลือ! แหล่งข่าวความมั่นคงยัน ‘บิ๊กตู่’ อยู่ต่อ การันตีชายชาติทหารไม่ทิ้ง ปชช.-ปท. ช่วงวิกฤต