ประกันสังคมฉีดวัคซีนคนงานในแคมป์ กทม.แล้วกว่า 2 หมื่นราย ตกค้างอีก 6 หมื่น เร่งวันละ 3 พันคน

ประกันสังคมฉีดวัคซีนคนงานในแคมป์ กทม.แล้วกว่า 2 หมื่นราย ตกค้างอีก 6 หมื่น เร่งวันละ 3 พันคน

เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มอบหมายให้นางธิวัลรัตน์ อังกินันทน์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน พร้อมด้วย นางเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์ โฆษกกระทรวงแรงงาน (ฝ่ายการเมือง) น.ส.บุปผา เรืองสุด ผู้ตรวจราชการกระทรวงแรงงาน นายวรรณรัตน์ ศรีสุขใส รองอธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน (กสร.) ลงพื้นที่มอบป้ายแคมป์คนงานที่ฉีดวัคซีนเรียบร้อยแล้วของบริษัท สยามมัลติ คอน จำกัด ซอยอินทามระ 15 และบริษัท 27 วิศวกรรม จำกัด ซอยอินทามระ 14 ถนนสุทธิสารวินิจฉัย แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร พร้อมมอบข้าวกล่องให้คนงานในแคมป์ดังกล่าวด้วย

นางธิวัลรัตน์กล่าวว่า กระทรวงแรงงาน โดยสำนักงานประกันสังคม (สปส.) บูรณาการความร่วมมือกับกระทรวงมหาดไทย (มท.) โดยกรุงเทพมหานคร (กทม.) กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งภาครัฐและเอกชนให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้กับผู้ประกันตนมาตรา 33 เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดไม่ให้กระจายออกสู่วงกว้างทั้งในโรงงานและสถานประกอบการ

“ในส่วนของกระทรวงแรงงานได้ดำเนินการตามมาตรการปิดแคมป์คนงานเป็นเวลา 1 เดือน โดยดำเนินการฉีดวัคซีนให้แก่คนงานในแคมป์ไปแล้วกว่า 20,000 คน ที่เหลือประมาณ 60,000 คน เป้าหมายดำเนินการ 3,000 คนต่อวัน จากแคมป์คนงานในพื้นที่กรุงเทพมหานครทั้งหมด 611 แคมป์ คนงาน 83,082 คน เป็นคนไทย 32,471 คน ต่างด้าว 50,611 คน” นางธิวัลรัตน์กล่าว และว่า สำหรับคนงานทั้งสองแคมป์เป็นผู้ประกันตนมาตรา 33 ได้รับการฉีดวัคซีนครบเรียบร้อย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แอสตร้าฯ ไขข้อสงสัยฉีดครบ 2 เข็มแล้ว ต้องบูสต์เข็ม 3 หรือไม่
บทความถัดไป‘สามารถ’ ข้องใจ ชวนจับตา เกณฑ์ประมูลรถไฟฟ้าสายสีม่วงใต้ ใครได้ประโยชน์?