นักลงทุนญี่ปุ่นชมรัฐบาลไทย ทำแฟคทอรี่ แซนด์บ็อกซ์ ช่วยธุรกิจส่งออก

นักลงทุนญี่ปุ่นชมรัฐบาลไทย ทำแฟคทอรี่ แซนด์บ็อกซ์ ช่วยธุรกิจส่งออก

เมื่อวันที่ 14 กันยายน นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน นำคณะผู้บริหารให้การต้อนรับ นายโคจิ นาคาอิ ประธานกรรมการบริษัท Aisin เอเชียแปซิฟิก (ประเทศไทย) จำกัด และคณะนักลงทุนชาวญี่ปุ่น ในโอกาสเข้าพบ เพื่อขอบคุณรัฐบาล และกระทรวงแรงงานที่ให้ความช่วยเหลือพนักงานของบริษัทได้รับการฉีดวัคซีนตามโครงการแฟคทอรี่ แซนด์บ็อกซ์ (Factory Sandbox) รวมทั้งได้ทำกิจกรรมเพื่อสังคมมอบเครื่องอุปโภคบริโภคแก่กระทรวงแรงงาน นำไปช่วยเหลือแรงงานที่ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19 และหารือแนวทางความร่วมมือในการขยายโครงการแฟคทอรี่ แซนด์บ็อกซ์ ไปยังบริษัทของนักลงทุนชาวญี่ปุ่นให้ครอบคลุมมากขึ้น โดยเฉพาะในพื้นที่ จ.ชลบุรี จ.ระยอง จ.ฉะเชิงเทรา และ จ.ปราจีนบุรี

นายสุชาติ กล่าวว่า รัฐบาล ภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี มีความห่วงใยนักลงทุนและผู้ใช้แรงงาน จึงได้มีนโยบายสำคัญในการให้นำมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในโรงงานไปสู่การปฏิบัติ และกระทรวงแรงงานได้ดำเนินโครงการแฟคทอรี่ แซนด์บ็อกซ์ ซึ่งมีหัวใจหลัก คือ ตรวจ รักษา ควบคุม และดูแล โดยดำเนินการในลักษณะเศรษฐศาสตร์สาธารณสุข เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้พนักงานและสร้างความเชื่อมั่นในการขับเคลื่อนระบบเศรษฐกิจ นับเป็นการช่วยประเทศชาติให้ก้าวพ้นวิกฤตโควิด-19 นี้ไปด้วยกัน

นายโคจิ กล่าวว่า หลังจากที่พนักงานบริษัท เอดับเบิ้ลยู (ไทยแลนด์) จำกัด ได้เข้าร่วมโครงการแฟคทอรี่ แซนด์บ็อกซ์ พนักงานรู้สึกมั่นใจในการทำงานมากขึ้นเมื่อได้รับการฉีดวัคซีน รู้สึกภูมิใจและมีความปลอดภัยมากขึ้น ลดความเสี่ยงได้สูง สร้างขวัญและกำลังใจให้แก่พนักงาน จึงขอบคุณรัฐบาลและกระทรวงแรงงานที่ได้ทำให้ได้มีโครงการนี้ขึ้นมาที่สามารถผลิตสินค้าที่ดีมีคุณภาพ ทำให้ลูกค้ามั่นใจในผลผลิตของบริษัทต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ขนส่งปรับ 1 หมื่น เจ้าของอู่รถร่วมสาย 122 หลังคนขับเปิดศึกทะเลาะรถเมล์ ขสมก. พร้อมตามมารายงานตัว
บทความถัดไปปคบ.ผนึก อย.บุกตรวจค้น 3 จว. 5 จุด ทลายเครือข่ายผลิต-ขายแอลกอฮอล์ผิดกม.