ชาวแฟลตดินแดงปลื้ม ‘ลุงตู่-ลุงป้อม’ ห่วงใย มอบ ‘รมว.สุชาติ’ แจกข้าวกล่องบรรเทาความเดือดร้อน

ชาวแฟลตดินแดงปลื้ม ‘ลุงตู่-ลุงป้อม’ ห่วงใย มอบ ‘รมว.สุชาติ’ แจกข้าวกล่องบรรเทาความเดือดร้อน

เมื่อวันที่ 18 กันยายน นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ลงพื้นที่มอบข้าวกล่อง ครัวลุงตู่ ลุงป้อม ซึ่งได้ให้แม่ค้าในชุมชนได้ทำข้าวกล่องในมื้อเย็น เพื่อให้มีอาชีพ มีรายได้ จำนวน 1,500 กล่อง เพื่อนำไปแจกจ่ายให้แก่ชาวบ้านชุมชนดินแดงที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 จำนวน 3 แห่งๆ ละ 500 กล่องประกอบด้วย เมนูข้าวคลุกกะปิ ข้าวไก่ผัดขิง ไข่ต้ม ข้าวมันไก่ต้ม ข้าวมันไก่ทอด ข้าวแพนงหมู   ได้แก่ จุดแรกที่โครงการฟื้นฟูเมืองดินแดงระยะที่ 1 (ดินแดงแปลงจี) หลังมัสยิดมูฮายีรีน จุดที่สอง ที่บริเวณสนามอาคาร 8 ชั้น แยกประชาสงเคราะห์ ตรงข้ามโรงเรียนพิบูลประชาสรรค์ และจุดที่สาม ที่บริเวณลานกีฬา 51 ซอยประชาสงเคราะห์ 11 ใกล้ตลาดเคหะชุมชนดินแดง 2 โดยมี นายวิชาญ เขียวแก้ว ประธานคณะกรรมการเคหะชุมชนดินแดง 2 และชาวแฟลตดินแดงร่วมรับมอบ

โดย นายสุชาติ กล่าวว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ซึ่งกำกับดูแลกระทรวงแรงงาน มีความห่วงใยพี่น้องผู้ใช้แรงงานและประชาชนทั่วไปที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 โดยเฉพาะผู้สูงอายุ เด็กเล็ก ผู้ป่วยติดเตียง และชาวแฟลตดินแดงที่ไม่มีรายได้เนื่องจากผลกระทบโควิด จึงได้มอบหมายให้ผมในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ลงพื้นที่มอบข้าวกล่อง ซึ่งได้ให้แม่ค้าในชุมชนได้ทำข้าวกล่อง เพื่อให้มีอาชีพ มีรายได้ วันละ 1,500 กล่อง เพื่อนำไปแจกจ่ายให้แก่ชาวบ้านชุมชนดินแดงที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในมื้อเย็น รวมทั้งสิ้น 3 แห่งๆ ละ 500 กล่อง เริ่มตั้งแต่วันที่ 16 ก.ย. -12 ต.ค.64 เป็นเวลา 27 วัน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น ช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในครอบครัว

สำหรับชุมชนเคหะดินแดง  มีอาคารที่พักจำนวน 55 อาคาร ห้องพัก 7,697 ห้อง มีประชาชนพักอาศัยทั้งสิ้น 29,810 คน มี กลุ่มเปราะบาง ครัวเรือนที่มีผู้สูงอายุช่วยเหลือตนเองไม่ได้ 300 ครัวเรือน มีผู้พิการที่ต้องดูแลช่วยเหลือ 100 ครัวเรือน สำหรับมาตรการป้องกันโควิด-19 คณะกรรมการเคหะชุมชนดินแดง มีการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนผู้อยู่อาศัยได้สวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาเมื่อออกจากที่พัก มีการตรวจคัดกรองโควิด-19 แก่แม่ค้าพ่อค้าในตลาดกลางเคหะชุมชนดินแดง รวมทั้งกำชับให้มีการปฏิบัติตามมาตรการของ ศบค.อย่างเคร่งครัดอีกด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ลูกสองต้องขยัน! ‘ซาร่า คาซิงกินี’ คิดถึงงานละคร อ้อนผู้จัด จ้างได้ แม่พร้อมมาก
บทความถัดไป‘เป๊ป’ ชมแดนกลาง ‘เซาธ์แฮมป์ตัน’ แข็งแกร่ง ทำ ‘แมนฯซิตี้’ เจาะไม่เข้า