ชูการ์ไกลเดอร์สุดซน กระโดดลงหม้อต้มมาม่าเดือดปุด เจ็บหนัก หมอเก่งรักษา2เดือนแผลหายแล้ว

ชูการ์ไกลเดอร์สุดซน กระโดดลงหม้อต้มมาม่าเดือดปุด เจ็บหนัก หมอเก่งรักษา 2 เดือน แผลหายแล้ว
วันที่ 25 กันยายน เฟชบุ๊ก โรงพยาบาลสัตว์แอนิมอลสเปซ Animal Space Hospital โพสต์เรื่อง ตัวชูการ์ไกลเดอร์ ที่เจ้าของนำมารักษาที่โรงพยาบาล เนื่องจากถูกน้ำร้อนลวก โดยน้องกระโดดลงไปในหม้อต้มมาม่า ที่น้ำกำลังเดือด ได้รับบาดเจ็บสาหัส จนตอนแรกคุณหมอ คิดว่าจะต้องตัดขาทิ้ง แต่แล้วการรักษาที่ทำอย่างดี จนขาทั้ง 4 ขา ของน้องอยู่รอดปลอดภัย ไม่ต้องถูกตัดทิ้ง และเวลานี้น้องปลอดภัยแล้ว
ในเพจคุณหมอ เขียนบรรยายการรักษาน้องเอาไว้ดังนี้
น้องชูก้าร์ไกลเดอร์เป็นแผลโดนลวก🥺
เคสนี้มาด้วย เจ้าของต้มมาม่ากินกันแล้วน้องกระโดดลงไปในหม้อมาม่าที่กำลังเดือดปุดๆ และแน่นอนว่าฝ่าเท้าทั้ง 4 ข้าง หนังเหนิงไปเรียบบ!
เห็นตอนแรกก็ค่อนข้างหนักใจ เพราะเป็นแผลตำแหน่งที่หายค่อนข้างยากและเป็นทั้ง 4 ข้าง บวกกับกับสัตว์ species ที่มีชื่อเสียงโด่งดังอยู่แล้วในเรื่องการหายของแผลที่ช้า นาน ยาก และชอบกัดแผลตัวเอง🩹
คุณหมอแจ้งเจ้าของในวันแรกว่าแผลแบบนี้ถึงจะเห็นว่าน้อยแต่รักษาเป็นเดือนแน่นอนและขาไหนที่ไม่สามารถคุมการอักเสบและการติดเชื้อได้ ต้องทำการตัดขา🤕
อาทิตย์แรกๆ แผลติดเชื้อรุนแรง ผิวหนังกว้างเยอะมากขึ้น และเปลี่ยนเป็นสีเขียว ในใจคุณหมอคิดว่าได้ตัดแน่ๆ เลย แต่เจ้าของขอว่าขอลองฮึบทำแผลดีดีก่อน ยังไม่อยากตัด
คุณหมอทำทุกวิถีทาง Advanced wound management ต่างๆ นานา ทุกๆ อย่างที่มีในโรงพยาบาลแอนิมอลสเปซ ไม่ว่าจะเป็น Laser HBOT Growth factor gel ถูกระดมไปที่แผลทั้ง 4 ตำแหน่ง คุณหมอทำการเก็บตัวอย่างไปส่องดูว่าเซลล์อยู่ระยะไหนแล้ว ทำให้เลือก topical dressing ที่ปิดแผลได้เหมาะสมกับแผลแต่ละระยะ🩺
2 เดือนผ่านไป เราประสบความสำเร็จในการรักษาเท้าน้อยๆ ทั้ง 4 ข้าง และใจเจ้าของเรียบร้อยแล้ว คุณหมอน้ำตาจิไหล🥳 ปลื้มใจในที่สุดก็เดินทางมาถึงวันนี้ ขอบคุณเจ้าของที่เข้าใจในกระบวนการและดูแลน้องเป็นอย่างดีและหัวใจของน้องที่อดทนมากจริงๆ💕

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ศักดิ์สยาม สั่งรับมือพายุเตี้ยนหมู่ ป้องกัน-เยียวยาหลังสถานการณ์คลี่คลาย
บทความถัดไปสื่อญี่ปุ่นเผย เจ้าหญิงมาโกะ จ่อไม่รับเงิน 45 ล้านบาท ค่าสละฐานันดร เพื่อแต่งงานหนุ่มสามัญชน