จนท.พิทักษ์ป่า ห้วยขาแข้ง ถูกช้างป่าวิ่งเข้าทำร้าย เพื่อน ยิงปืนขึ้นฟ้า ช่วยชีวิตไว้ได้ทัน

จนท.พิทักษ์ป่า ห้วยขาแข้ง ถูกช้างป่าวิ่งเข้าทำร้าย เพื่อน ยิงปืนขึ้นฟ้า ช่วยชีวิตไว้ได้ทัน

วันที่ 29 กันยายน  นายธนิตย์ หนูยิ้ม ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 07.00 น. นายรุ่งนภา สารทอง พนักงานพิทักษ์ป่า ชุดลาดตระเวนหน่วยพิทักษ์ป่ายางแดง ของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง สังกัด สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 (นครสวรรค์) ถูกช้างป่าวิ่งชนเข้าทำร้าย จนได้รับบาดเจ็บที่ศรีษะ และลำตัว โดยหลังจากโดนช้างวิ่งชน นายรุ่งนภา  ล้มลง และกลิ้งหลบ เมื่อเพื่อนพิทักษ์ป่าที่ร่วมลาดตระเวนด้วยกัน เห็นเหตุการณ์จึงได้ยิงปืนขึ้นฟ้า ช้างป่าได้ยินเสียงปืนตกใจวิ่งหนีเข้าป่าไป จากนั้นชุดลาดตระเวนได้วิทยุแจ้งให้หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์ห้วยขาแข้ง

หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง จึงได้มอบหมายให้นายประภาส มั่นคง พนักงานพิทักษ์ป่าระดับ ส3 นำรถยนต์ไปรับนายรุ่งนภา สารทอง นำส่งโรงพยาบาล ถึงโรงพยาบาลลานสัก ในเวลาประมาณ 09.30 น. ผลการตรวจของแพทย์ พบว่า ตามร่างกายได้รับแผลถลอกบริเวณใบหน้า และมีอาการเคล็ดขัดยอกบริเวณคอและหัวไหล่ ผลจากการ x-ray ไม่พบอาการผิดปกติ หรือกระดูกหักแต่อย่างใด แพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้ ขณะนี้นายรุ่งนภา ได้กลับไปรักษาตัวที่บ้าน

ด้านนายเพิ่มศักดิ์ กนิษฐชาต หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 (นครสวรรค์) เปิดเผยว่า เนื่องจากระหว่างวันที่ 25 -29 กันยายน 2564 นายรุ่งนภา  พนักงานราชการ ตำแหน่ง พนักงานพิทักษ์ป่า หัวหน้าชุดลาดตระเวนหน่วยพิทักษ์ป่ายางแดง และยังเป็นครูฝึกทางยุทธวิธีในระบบการลาดตระเวนคุณภาพ อีกหน้าที่หนึ่งด้วย โดยในครั้งนี้ได้นำชุดลาดตระเวนออกปฏิบัติงานลาดตระเวนตรวจสอบพื้นที่ บริเวณหน่วยพิทักษ์ป่ายางแดง เขายางแดง โป่งซับเสือเผ่น และหน่วยพิทักษ์ป่าซับฟ้าผ่าตามแผนปฏิบัติงาน กระทั่งเมื่อเวลา 07.00 น. ของวันนี้ได้รับแจ้งทางวิทยุว่านายรุ่งนภา สารทอง ได้ถูกช้างป่าเข้าทำร้าย จึงรีบส่งเจ้าหน้าที่ไปรับเพื่อนำตัวส่งโรงพยาบาลดังกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เลี้ยวเข้าปั๊มด่วน! พรุ่งนี้น้ำมันขึ้นอีกแล้ว ดีเซลขึ้น 60 สต. เบนซิน 40 สต.
บทความถัดไป‘โนนสูง’ อ่วม น้ำทะลักเข้าท่วมตัวเมือง ชาวบ้านหนีตายนอนริมถนน รถจมน้ำเพียบ