บุญชอบ ถือฤกษ์สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เข้ารับตำแหน่งปลัดแรงงานคนที่ 12

บุญชอบ ถือฤกษ์สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เข้ารับตำแหน่งปลัดแรงงานคนที่ 12 ภายหลังมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมประกาศแต่งตั้ง นายบุญชอบ สุทธมนัสวงษ์ ปลัดกระทรวงแรงงาน เมื่อวันที่ 14 กันยายนที่ผ่านมา

เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม นายบุญชอบ สุทธมนัสวงษ์ ปลัดกระทรวงแรงงาน พร้อมด้วย น.ส.บุปผา เรืองสุด รองปลัดกระทรวงแรงงาน ถือฤกษ์เดินทางเข้ากระทรวงแรงงานเพื่อสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำกระทรวงแรงงาน ประกอบด้วย พระพุทธสุทธิธรรมบพิตร พระพุทธชินราช ศาลพ่อปู่ชัยมงคล ศาลท้าวมหาพรหมเทวฤทธิ์ ศาลพ่อปู่สุชินพรหมมา ณ บริเวณกระทรวงแรงงาน และพระพุทธชินราช ณ ห้องทำงานชั้น 7 อาคารกระทรวงแรงงาน

ทั้งนี้ น.ส.บุปผา ได้กล่าวต้อนรับและแสดงความยินดี พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูง ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่กระทรวงแรงงานร่วมให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น

นายบุญชอบ กล่าวว่า ขอขอบคุณข้าราชทุกคน

“ต้องเรียนว่า ตัวผมเองมาใหม่ที่นี่ แต่กระทรวงนี้น่าจะเป็นกระทรวงที่ 8 สำหรับผมแล้ว การที่ผ่านอะไรหลายๆ อย่างมา ก็มีทั้งดี และไม่ดี อันที่ดีก็คือ เห็นความหลากหลาย สิ่งที่ไม่ดีก็คือ ความผูกพันธ์ ความสัมพันธ์ อาจจะไม่มากพอ โดยเวลาที่เหลืออยู่จะพยายามทำตามหน้าที่ โดยการที่จะใช้อำนาจหน้าที่ส่งต่อไปยังทุกท่านทุกคนนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์อย่างสูงที่สุด ดังนั้น ใช้ผมให้เป็นประโยชน์ ผมยินดีทำทุกอย่างหากมันถูกต้อง” นายบุญชอบ กล่าว

นายบุญชอบ กล่าวย้ำอีกว่า อยากให้ใช้อำนาจของตนให้เป็นประโยชน์ และอยากให้ทุกคนทำงานเพื่อประชาชน ส่วนตัวเองแล้วไม่ชอบพิธีรีตอง เพราะฉะนั้น ไม่ต้องมารับ เพราะตัวเองยังถือว่ามีอำนาจน้อยกว่าอธิบดีเสียอีก

สำหรับ นายบุญชอบ สุทธมนัสวงษ์ สำเร็จการศึกษาศิลปศาสตรบัณฑิต มหาวิทยาลัยรามคำแหง รัฐประศาสนศาสตรมหาบัณฑิต สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ เคยดำรงตำแหน่งที่สำคัญ ได้แก่ ผู้อำนวยการสำนักบริหารกลาง สป.ทส. ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและฝึกอบรมด้านสิ่งแวดล้อม รองอธิบดีกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม รองอธิบดีกรมป่าไม้ อธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง อธิบดีกรมป่าไม้ หัวหน้าผู้ตรวจราชการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กรรมการมูลนิธิเทพรัตนเวชชานุกูล ที่ปรึกษาประธานมูลนิธิปิดทองหลังพระฯ และที่ปรึกษามูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ และ ปัจจุบันดำรงตำแหน่ง ปลัดกระทรวงแรงงาน สำนักงานปลัดกระทรวงแรงงาน ได้รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ได้แก่ เหรียญราชการชายแดน เหรียญกาชาดสมนาคุณ เหรียญจักรพรรดิมาลา ประถมาภรณ์ช้างเผือก และมหาวชิรมงกุฎ (ม.ว.ม.)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นักวิชาการส่องการเมือง ในกระแส‘แตกร้าว’ กลางวังวน‘น้ำรอระบาย’
บทความถัดไปคอฟฟี่เบรก : อัศเจรีย์3ตัว