จุติ นำทีมผู้บริหาร พม.ช่วยกลุ่มเปราะบางประสบอุทกภัย อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก

จุติ นำทีมผู้บริหาร พม.ช่วยกลุ่มเปราะบางประสบอุทกภัย อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก

เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม ที่อาคารบุญนิธิ คุณพ่อซุ่น แซ่เตี๊ย-คุณแม่จั๊ง อำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) กล่าวในการนำคณะผู้บริหารกระทรวง พม. ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่อําเภอบางระกํา จังหวัดพิษณุโลก โดยมอบถุงยังชีพ “กองทุนช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัยสำนักนายกรัฐมนตรี” โดยมี นางพัชรี  อาระยะกุล ปลัด พม. นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ว่า ตนเป็นตัวแทนของคณะรัฐมนตรีที่กระจายไปดูแลพี่น้องประชาชนที่ประสบอุทกภัยทั่วประเทศ โดยพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ฝากความห่วงใยมายังพี่น้องประชาชน โดยได้นำถุงยังชีพจากสำนักนายกรัฐมนตรีที่ร่วมกับพี่น้องประชาชนจากการร่วมบริจาคเป็นเงินกองทุนช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัยสำนักนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นถุงความห่วงใยให้ท่านสามารถยังชีพอยู่ได้กับครอบครัว

นายจุติ กล่าวต่อไปว่า ตนและคณะผู้บริหารกระทรวง พม. จะดูแลพี่น้องประชาชนที่ประสบภัยอย่างครบวงจร ถึงแม้ว่าน้ำจะลดแล้ว แต่ยังมีผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกและนายอำเภอบางระกำ หากพี่น้องประชาชนมีสิ่งใดที่ยังเดือดร้อนติดขัด ขอให้บอกมา รัฐบาลพร้อมฟังเสียงประชาชนและจะแก้ไขปัญหาให้ได้มากที่สุด เร็วที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ อย่างไรก็ตาม ขอขอบคุณหน่วยงานท้องถิ่นและอาสาสมัครพัฒนาสังคมฯ (อพม.) ซึ่งจะคอยรับเรื่องร้องทุกข์ของพี่น้องประชาชนมาส่งให้กระทรวง พม. เพื่อจะแก้ไขปัญหาของทุกท่านได้ทันท่วงที

นายจุติ กล่าวเพิ่มเติมว่า ตนได้เห็นพื้นที่จริง ได้เห็นถึงความยากลำบากของพี่น้องประชาชน และทางเจ้าหน้าที่ได้ทำงานอย่างหนัก ซึ่งการมาในวันนี้ไม่ได้เสี้ยวของที่ทุกคนลำบากอยู่ ตนขอขอบคุณทุกคนที่ทำงานและทุ่มเทเพื่อพี่น้องประชาชน และขอขอบคุณพี่น้องประชาชนที่เข้าใจสถานการณ์น้ำท่วมในขณะนี้ว่า อาจจะมีการขาดตกบกพร่อง  สำหรับแนวทางการช่วยเหลือนั้น ทางผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากรัฐบาลอยู่แล้ว ซึ่งการมาช่วยเหลือวันนี้  เป็นงบประมาณเสริมในเรื่องของถุงยังชีพ และกระทรวง พม. จะเข้ามาดูแลชีวิตความเป็นอยู่ ในขณะเดียวกัน ตนได้รับเรื่องร้องเรียนทั้งของผู้สูงอายุและคนพิการ ซึ่งเจ้าหน้าที่ของกระทรวง พม. จะเข้ามาติดตามดูแลอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ ตนยืนยันว่าจะทำหน้าที่อย่างเต็มที่และรัฐบาลจะยึดประชาชนเป็นศูนย์กลางและจะไม่ทอดทิ้งใครไว้ข้างหลัง แม้กระทั่งภายหลังน้ำลดแล้ว

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ญาติโยม เอะใจไม่เห็นหลวงตาออกจากกุฏินาน 2 วัน พอมองลอดช่องไม้ดู ผงะ! มรณภาพปริศนาบนเตียง
บทความถัดไป‘กรมควบคุมโรค’ เผยผลวิจัยวัคซีนป้องกันไข้มาลาเรีย 3 ปท.แอฟริกา ลดตาย-อาการรุนแรง 30%