รมว.สุชาติ ระดมจิตอาสา-เครือข่ายสถานประกอบกิจการ ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม

รมว.สุชาติ ระดมจิตอาสา-เครือข่ายสถานประกอบกิจการ ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม

เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ซึ่งกำกับดูแลกระทรวงแรงงาน มีความห่วงใยและได้สั่งการให้กระทรวงแรงงานช่วยเหลือแรงงาน และประชาชนผู้ประสบอุทกภัยจากพายุโซนร้อน และร่องมรสุมในพื้นที่ภาคกลาง และภาคตะวันออกเฉียงเหนือเป็นการเร่งด่วน ทั้งนี้ ได้สั่งการให้กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน (กพร.) บูรณาการกับหน่วยงานต่างๆ ให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ขณะนี้ กพร.โดยบุคลากรจิตอาสาเพื่อสังคมจากทุกหน่วยงานทั้งสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน และสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงาน ทั่วประเทศได้รวมพลังแบ่งปันน้ำใจให้แก่ผู้ประสบอุทกภัย จัดโครงการ “DSD จิตอาสาเพื่อสังคม” โดยร่วมกับสถานประกอบกิจการเครือข่ายพัฒนาฝีมือแรงงาน ร่วมกันบริจาคเงินและผลิตภัณฑ์ สำหรับใช้สร้างสุขาลอยน้ำ อาทิ สุขภัณฑ์เคลื่อนที่ และเรือไฟเบอร์กลาส เป็นต้น

ด้าน นายประทีป ทรงลำยอง อธิบดี กพร. กล่าวเพิ่มเติมว่า กลุ่ม DSD จิตอาสาเพื่อสังคม เป็นการรวมตัวของบุคลากร กพร. ทั้งข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ของทุกหน่วยงานทั่วประเทศ มีเป้าหมายร่วมกันคือ การเร่งให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมด้วยการบริจาคทั้งกำลังกาย กำลังทรัพย์ นอกจากนี้ ยังได้รับน้ำใจจากพันธมิตรสถานประกอบกิจการเครือข่ายการพัฒนาฝีมือแรงงานภาคเอกชนหลายแห่ง อาทิ มูลนิธิเอสซีจี บริษัท โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ร่วมบริจาควัสดุอุปกรณ์ก่อสร้าง ลงมือสร้างสุขาลอยน้ำด้วยฝีมือของครูช่าง และผู้เข้ารับการฝึก ตามรูปแบบของ กพร. พร้อมติดตั้งไฟส่องสว่างโซลาร์เซลล์และทดสอบการใช้งานก่อนส่งมอบว่า สุขาลอยน้ำและสุขภัณฑ์ที่นำมาติดตั้งสามารถใช้งานได้จริงในพื้นที่ประสบอุทกภัยโดยไม่ได้ใช้เงินงบประมาณของทางราชการแต่อย่างใด และจะได้มอบให้หน่วยงานในพื้นที่ดูแลรักษาและใช้ประโยชน์ในระยะยาวต่อไป

“กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน ขอเป็นสื่อกลางและเชิญชวนประชาชน สถานประกอบกิจการ ร่วมเป็นจิตอาสา แบ่งปันความช่วยเหลือให้แก่พี่น้องประชาชนผู้ประสบภัยน้ำท่วมในครั้งนี้ไปด้วยกัน สามารถติดต่อสนับสนุนความช่วยเหลือดังกล่าวได้ที่สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน และสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงาน ทุกแห่งทั่วประเทศ” นายประทีปกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โควิดภูเก็ตลด ทยอยปิดศูนย์ดูแลผู้ป่วย เร่งตรวจกลุ่ม 608 พร้อมรับมือหากเปิดจังหวัดแล้วพบเชื้อ
บทความถัดไปตร. จัดพิธีบำเพ็ญกุศลถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตรัชกาลที่ 9