‘สุชาติ’ นำทีมส่งถุงยังชีพหมื่นชุด ช่วยผู้ใช้แรงงาน-คน กทม. บรรเทาผลกระทบโควิด ถวายเป็นพระราชกุศล

รมว.สุชาติ นำทีมส่งถุงยังชีพหมื่นชุดช่วยผู้ใช้แรงงาน-คนกรุงเทพฯ บรรเทาผลกระทบโควิด ถวายเป็นพระราชกุศล

เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม ที่กระทรวงแรงงาน นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน นำคณะที่ปรึกษา และผู้บริหารกระทรวงแรงงาน มอบถุงยังชีพ จำนวน 10,000 ชุด ให้นายศักดิ์ชัย บุญมา รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) และกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) นำไปช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนผู้ใช้แรงงานและประชาชนในพื้นที่กรุงเทพมหานครที่เผชิญสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค    โควิด-19 ถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร

นายสุชาติกล่าวว่า เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร 13 ตุลาคม 2564 เพื่อเป็นการแสดงความจงรักภักดี กระทรวงแรงงานจึงได้จัดกิจกรรมมอบถุงยังชีพจำนวน 10,000 ชุด เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล โดยมอบให้แก่ กทม.และ บช.น. เพื่อนำไปแจกจ่ายช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด -19 เนื่องจากกรุงเทพฯเป็น 1 ใน 29 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุดที่ต้องปฏิบัติตามมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ผู้ใช้แรงงานและประชาชนได้รับผลกระทบ

“ในวันนี้กระทรวงแรงงานได้จัดกิจกรรมมอบถุงยังชีพ จำนวน 10,000 ชุด ถวายเป็นพระราชกุศล ช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งเป็นเครื่องอุปโภคบริโภค ข้าวสารอาหารแห้งที่ได้รับการสนับสนุนจากภาคเอกชนนำมาบรรจุใส่ถุงยังชีพ เพื่อให้ กทม.และ บช.น.นำไปแจกจ่ายให้แก่พี่น้องผู้ใช้แรงงานและประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ในชุมชนพื้นที่ต่างๆ อย่างทั่วถึง เป็นการบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น ด้านอาหารและช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในครัวเรือน และให้สามารถก้าวข้ามสถานการณ์นี้ไปด้วยกัน” นายสุชาติกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กกต.จ่อเสนอแก้ 35 มาตรา พ.ร.ป.เลือกตั้งส.ส. ปม ‘บัตร 2 ใบ-วิธีคำนวณ-แบ่งเขตใหม่’
บทความถัดไปส.บอลใกล้เริ่มลงเสาเข็มที่ทำการใหม่ ภายในพื้นที่กกท.