อนุพงษ์ ควง วราวุธ ลงพื้นที่ประสบอุทกภัยสุพรรณบุรี กำชับทุกหน่วยงานเร่งเยียวยา

อนุพงษ์ ควง วราวุธ ลงพื้นที่ประสบอุทกภัยสุพรรณบุรี กำชับทุกหน่วยงานเร่งเยียวยา

วันที่ 26 ตุลาคม พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยร่วมกับนายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (รมว.ทส.) พร้อมด้วยนายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวง ทส. นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ ปลัดกระทรวงมหาดไทย นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี นายโสภณ ทองดี อธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง นายอภิชัย เอกวนากุล รองอธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งและผู้บริหารกระทรวงมหาดไทย หัวหน้าส่วนราชการและเจ้าหน้าที่ในสังกัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพและสิ่งของเครื่องใช้จำเป็น จำนวน 100 ชุด เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาอุทกภัย บริเวณวัดโบสถ์ดอนลำแพน ตำบลบางตาเถร อำเภอสองพี่น้องจังหวัดสุพรรณบุรี

จากนั้น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยและรัฐมนตรี ทส. พร้อมคณะเจ้าหน้าที่ ได้ร่วมลงเรือทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง และเรือของ ปภ. จ.สุพรรณบุรี รวม14 ลำลงพื้นที่บริเวณดังกล่าว เพื่อมอบถุงยังชีพและของใช้ที่จำเป็นพร้อมความห่วงใยแก่ผู้ประสบภัยน้ำท่วมให้ผ่านพ้นวิกฤติให้ได้อย่างปลอดภัย

พลเอกอนุพงษ์ ได้แสดงความห่วงใยพี่น้องประชาชนที่ประสบปัญหาอุทกภัยในครั้งนี้เป็นอย่างมาก และกล่าวว่า วันนี้ตนได้ลงพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรีมาเพื่อรับฟังปัญหาและให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ในท้องที่อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี และหลังจากนี้จะเดินทางไปตรวจเยี่ยมพี่น้องประชาชนที่จังหวัดอยุธยาต่อเพื่อหาแนวทางการแก้ไขปัญหาในระยะยาวต่อไป

ด้านนายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีทส. กล่าวว่า สถานการณ์น้ำท่วมขังในเขตภาคกลาง ปัจจุบันจังหวัดสุพรรณบุรี มีพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมแล้วกว่าแสนไร่ โดยพื้นที่ อ. สองพี่น้อง มีสภาพปัญหาน้ำหลากเข้าท่วมขังบ้านเรือน และพื้นที่ทำเกษตรกรรมหลายจุด บางพื้นที่มีปัญหาน้ำเน่าเสีย ตนได้ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพและสิ่งของเครื่องใช้จำเป็น เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาอุทกภัย ต.บ้านแหลม อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี อย่างต่อเนื่อง วันนี้ตนพร้อมด้วยสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของพรรคชาติไทยพัฒนา จ.สุพรรณบุรี ทุกคน ได้ร่วมกับคณะกับพลเอกอนุพงษ์ในการให้ความช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ ต.บางตาเถร อ.สองพี่น้อง และได้มอบหมายให้นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สั่งการให้หน่วยงานในสังกัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม บูรณาการดำเนินงานช่วยเหลือประชาชนร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้ง กรมชลประทาน และ ปภ.จังหวัดสุพรรณบุรี ฝ่ายปกครอง ให้เร่งแก้ปัญหาน้ำท่วมน้ำขังในชุมชน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนโดยเร่งด่วน

ด้านนายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดทส. กล่าวว่า ตนได้สั่งการให้หน่วยงาน ทส. คอยเฝ้าระวังปริมาณน้ำที่อาจเพิ่มสูงขึ้นในระยะนี้ และได้สั่งการให้นายโสภณ ทองดี อธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง จัดเรือ อุปกรณ์ และเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือบรรเทาความเดือดแก่ผู้ประสบภัยจนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น ปลัดทส.กล่าวยืนยัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon