เปิดงานแท็กซี่ไทยหัวใจอินเตอร์ ปีที่ 6 ยกระดับบริการ-สร้างมาตรฐานวิชาชีพ

เมื่อเวลา 9.30น. วันที่ 28 กันยายน สถานีวิทยุจรเพื่อสังคม TRS 99.5 จัดงาน “แท็กซี่ไทยหัวใจอินเตอร์ เฟสติวัล” ปีที่ 6 เพื่อส่งเสริมมาตรฐานวิชาชีพของผู้ขับขี่รถแท็กซี่ และสานต่อเครือข่ายการทำความดีของเครือข่ายแท็กซี่จิตอาสาเพื่อสังคมไทย ที่สนามฟุตบอลซุปเปอร์คิก ถนนประชาอุทิศ โดยมีคุณจันทนี ธนรักษ์ รองราชเลขาธิการ สำนักราชเลขาธิการและที่ปรึกษา บริษัท สถานีวิทยุจรเพื่อสังคม จำกัด เป็นประธานพิธีเปิดงาน

แท็กซี่ไทยหัวใจอินเตอร์ เฟสติวัล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างคึกคัก มีสมาชิกโครงการเเท็กซี่ไทยหัวใจอินเตอร์กว่า 100 คนเข้าร่วมกิจกรรม ทั้งนี้มีการออกบูธจากหน่วยงานต่างๆ เพื่อให้ความรู้ เเละยกระดับศุกยภาพของผู้ขับขี่เเท็กซี่ อาทิ บูธ จาก SCG ที่มาตรวจสมรรถภาพทางกาย ทั้งวัดความดัน วัดสายตาของผู้ขับขี่รถเเท็กซี่เป็นต้น

แท็กซี่ไทยหัวใจอินเตอร์ เฟสติวัล

คุณจันทนี กล่าวว่า การจัดงานแท็กซี่ไทยหัวใจอินเตอร์ เฟสติวัล จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 6 โดยมีสมาชิกที่ผ่านการอบรมครบ 4 หลักสูตร คือ เรียนรู้งาน บริการด้วยใจ พูดได้ดี มีรอยยิ้ม เมื่อเดือนที่ผ่านมา งานครั้งนี้เป็นการพบปะสังสรรค์แลกเปลี่ยนประสบการณ์ความรู้ เเละการทำความดีเพื่อสังคม

“เชื่อมั่นว่างานนี้สามารถสืบสานความสัมพันธ์เเละมิตรภาพระหว่างผู้ขับขี่รถแท็กซี่ ที่ผ่านการอบรม ให้มีความยั่งยืน ซึ่งจะเป็นพลังขับเคลื่อนการทำความดี เเละจะเป็นส่วนสำคัญในการยกระดับคุณค่าของอาชีพคนขับรถเเท็กซี่”

แท็กซี่ไทยหัวใจอินเตอร์ เฟสติวัล

นายชูศิริ คัยนันทน์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท สถานีวิทยุจรเพื่อสังคม จำกัด กล่าวว่า โครงการแท็กซี่ไทยหัวใจอินเตอร์ เฟสติวัล เป็นโครงการที่จัดขึ้นเพื่อยกระดับมาตรฐานอาชีพผู้ขับขี่รถแท็กซี่ ที่จัดขึ้นครั้งเเรกในปี 2554 ตอนนั้นมีสมาชิก 200 คน ปัจจุบันมีสมาชิก 1,500 คน สถานีวิทยุจราจรเพื่อสังคมมีการสนับสนุนต่อเนื่องจริงจัง และจะมีการสนับสนุนต่อไป

พันตำรวจเอกนิธิธร จินตกานนท์ รองผู้บังคับการตำรวจท่องเที่ยว กล่าวว่า โครงการนี้เป็นโครงการที่ดี ที่ควรสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง เเละควรจะต้องขยายจำนวนออกไป เนื่องจากแท็กซี่ถือเป็นประตูด่านที่ 2 ในการต้อนรับนักท่องเที่ยว และเป็นยานพาหนะที่สะดวกในการเดินทาง ขณะเดียวกันประเทศไทยก้าวเข้าสู่ประชาคมอาเซียนดังนั้นการให้บริการจะต้องได้มาตรฐาน

“มีความพยายามจะสื่อสารกับนักท่องเที่ยวให้เลือกใช้บริการแท็กซี่ที่จดทะเบียน ขณะเดียวกันก็พยายามจัดการการให้บริการของแท็กซี่ให้ได้มาตรฐาน ลดการก่อเหตุอาชญากรรม ในฐานะผู้ใช้กฎหมายร่วมกับการขนส่ง เราสนับสนุนโครงการแท็กซี่ไทยหัวใจอินเตอร์ เฟสติวัล ว่าจะเป็นประโยชน์”

สำหรับโครงการ แท็กซี่ไทยหัวใจอินเตอร์ เฟสติวัล เป็นการต่อยอดโครงการพัฒนาคุณภาพแท็กซี่สู่การสร้างเครือข่ายผู้ขับขี่ในการทำความดีเพื่อสังคม เเละร่วมปฏิบัติญาณตนเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายอนาคตไทย 2558 ด้วย

แท็กซี่ไทยหัวใจอินเตอร์ เฟสติวัล

แท็กซี่ไทยหัวใจอินเตอร์ เฟสติวัล

แท็กซี่ไทยหัวใจอินเตอร์ เฟสติวัล

แท็กซี่ไทยหัวใจอินเตอร์ เฟสติวัล

แท็กซี่ไทยหัวใจอินเตอร์ เฟสติวัล

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon