อาถรรพ์อุทยานเขาแหลม ต้องการเจ้าหน้าที่ 7 คน

อาถรรพ์อุทยานเขาแหลม ต้องการเจ้าหน้าที่ 7 คน

จากกรณี นายคฑาวุธ กลมเกลียว อายุ 35 ปี พนักงานพิทักษ์ป่าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม ก่อเหตุใช้อาวุธมีดทำร้ายนายภาคภูมิ มะเกิ๋น เพื่อนพนักงานพิทักษ์ป่าด้วยกันได้รับบาดเจ็บที่หน้าอกและเข่าขวา จากนั้นนายคฑาวุธได้ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิต

จากการสอบสวนพยานเบื้องต้นให้การต่อพนักงานสอบสวน สภ.ทองผาภูมิ ว่าขณะที่ทุกคนกำลังนอนหลับพักผ่อนอยู่ จนกระทั่งเวลากลางดึกของคืนวันที่ 24 ต่อเนื่องมาถึงรุ่งเช้าของวันที่ 25 พ.ย. จู่ๆ นายคฑาวุธก็เกิดอาการคลุ้มคลั่งขึ้นมาด้วยการพูดจาพึมพำพร่ำเพ้อถึงภรรยา จากนั้นนายคฑาวุธได้ถืออาวุธมีดเดินปรี่มาทำร้ายนายภาคภูมิ เพื่อนร่วมงานขณะนอนอยู่บนเปลจนได้รับบาดเจ็บ

และหลังจากนั้นได้ยิงปืนดังขึ้น 1 นัด ด้วยความตกใจทุกคนจึงวิ่งหนีเอาตัวรอดไปหลบอยู่ตามป่า อีกไม่นานนักก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นอีก 1 นัด จากนั้นเสียงก็เงียบไป

เวลาผ่านไปเกือบ 1 ชั่วโมง ทุกคนจึงตัดสินใจออกมาจากที่หลบซ่อนตัวแล้วเดินตามหาตัวนายคฑาวุธ สุดท้ายมาพบร่างนอนเสียชีวิตอยู่บริเวณริมห้วย สภาพถูกจ่อยิงเข้าที่ใต้คาง มือทั้งสองข้างกอดอาวุธปืนลูกซองยาวเอาไว้ สร้างความตกใจให้กับทุกคนเป็นอย่างมาก

การนำเอาร่างของนายคฑาวุธออกมาจากจุดเกิดเหตุเป็นไปด้วยความยากลำบาก เพราะภูมิประเทศไม่เอื้ออำนวยต่อการขนย้ายในป่าทึบ แม้กระทั่งเฮลิคอปเตอร์ ที่นักบินต้องใช้ความสามารถขั้นสุดในการประคองเครื่องเพื่อรอรับผู้เสียชีวิต โดยมีแหล่งข่าวรายงานว่า ทางเจ้าหน้าที่ต้องมีการตั้งเครื่องไหว้เพื่อขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์เปิดทางสะดวกให้สามารถนำร่างผู้เสียชีวิต และคนเจ็บออกจากพื้นที่เกิดเหตุได้อย่างราบรื่น

แหล่งข่าวจากพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาแหลมคนหนึ่งเปิดเผยว่า พื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาแหลมเป็นสถานที่หนึ่งที่ขึ้นชื่อว่ามีเจ้าที่แรง โดยก่อนหน้านี้ราว 3-4 ปีที่ผ่านมา มีการพูดกันมาว่า ต้องการชีวิตเจ้าหน้าที่ที่นี่ จำนวน 7 คน แต่ในขณะนั้นเรื่องดังกล่าวเหมือนเป็นแค่ข่าวลือที่พูดกันปากต่อปากเท่านั้น แต่ต่อมาทุกคนต้องเจอกับความจริงที่ว่า มีเจ้าหน้าที่ทยอยเสียชีวิตด้วยเหตุการณ์ต่างๆ กันปีละคน สองคนเรื่อยมา

“ตอนมาอยู่ที่นี่ใหม่ๆ เจ้าหน้าที่คนหนึ่งเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต ต่อมาก็มีเป็นไข้ป่า จมน้ำ ขับมอเตอร์ไซค์ชนเสาไฟฟ้า จนรายล่าสุดที่ยิงตัวตายกลางป่า รายนี้เป็นรายที่ 7 พอดี มีการพูดกันว่า ความจริงแล้วเขาจะเอาชีวิตหัวหน้าอุทยานด้วยซ้ำ แต่หัวหน้ามีดวงชะตาแรง ไม่สามารถทำอะไรได้ จึงรอดปลอดภัยทุกครั้ง” แหล่งข่าวกล่าว

ตอนนี้ครบ 7 คนตามที่มีการพูดกันแล้ว เจ้าหน้าที่สบายใจกันบ้างหรือยัง
“จะว่าสบายใจขึ้นก็ได้ แต่เรื่องเกิด แก่ เจ็บ ตาย เป็นเรื่องธรรมดา เราไม่อาจหลีกเลี่ยง เรื่องทั้งหมดเป็นความเชื่อส่วนบุคคล เราไม่รู้ว่ามีใครทำอะไรเอาไว้บ้าง เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าก็เหมือนกันทุกที่ เราให้ความเคารพในเรื่องแบบนี้ หรือบางคนไม่เชื่อ แต่ไม่มีใครลบหลู่ เราไม่อยากสูญเสียเพื่อน หรือพี่น้อง หรือใครๆ ทั้งสิ้น” แหล่งข่าวกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากนี้อุทยานแห่งชาติเขาแหลมจะมีการทำบุญครั้งใหญ่เพื่อความเป็นสิริมงคลกับสถานที่ และสร้างขวัญกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ทุกคน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon