‘อัศวิน’ ย้ำ ผับ บาร์ โอเกะ เตรียมพร้อมรอ แนะอยากเปิดเร็วปรับเป็นร้านอาหาร

‘อัศวิน’ ย้ำ! ผับ บาร์ โอเกะ เตรียมพร้อมรอ แนะอยากเปิดเร็วปรับเป็นร้านอาหาร

เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) ให้สัมภาษณ์ที่ชุมชนโรงสี เขตยานนาวา ถึงกรณีการผ่อนคลายร้านอาหารที่มีสัญลักษณ์ SHA หรือโควิด ฟรี เซ็ตติ้ง ให้สามารถนั่งดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ถึงเวลา 23.00 น.ได้ว่า จากที่ กทม.ได้มีการผ่อนคลายมาตรการจากเดิมให้นั่งดื่มถึงเวลา 21.00 น. ขยายไปถึงเวลา 23.00 น. ซึ่งตั้งแต่มีการขยายเวลาดังกล่าวมาเป็นเวลาได้ 2 วัน ได้รับความร่วมมือจากตำรวจ ทหาร เทศกิจ และสำนักงานเขตได้ลงพื้นที่ไปตรวจตรา และตักเตือนร้านค้าให้ปฏิบัติตามกฎ

“แต่สำหรับผู้ประกอบการที่เป็นผับ บาร์ คาราโอเกะ ต้องรอไปก่อน เพราะเราต้องรอความชัดเจนจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 แต่ถ้าทางผับ บาร์ คาราโอเกะ ต้องการจะเปิดเป็นร้านอาหารก็ต้องปฏิบัติตามโควิด ฟรี เซตติ้ง ของกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ให้ขายได้เฉพาะอาหารและเครื่องดื่มได้อย่างเดียว ไม่มีการเต้นรำ และขอแนะนำให้ผู้ที่ประกอบกิจการผับ บาร์ คาราโอเกะ เตรียมพร้อมมาตรการโควิด ฟรี เซตติ้ง ก่อนถึงปีใหม่นี้ ให้เร่งทำ เตรียมความพร้อมไปเลย เผื่อว่าถ้าไม่มีอะไรลุกลามก็อาจจะเปิดได้ ตามที่นายกรัฐมนตรีได้ประกาศไปว่าจะได้เปิดหลังปีใหม่นี้” พล.ต.อ.อัศวินกล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่า กรณีที่พบร้านที่ไม่มีตราสัญลักษณ์ SHA แต่มีการแอบขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์กว่า 170 ร้านค้า ทาง กทม.มีแนวทางจัดการอย่างไร พล.ต.อ.อัศวินกล่าวว่า เมื่อวานนี้ (1 ธันวาคม 2564) ที่ทาง สธ.แถลงว่ามีผู้ฝ่าฝืน 170 กว่ารายนั้น หน่วยงานที่ไปจับคือ กทม.และแจ้งไปยัง สธ.

“กทม.นี่แหละเป็นคนไปจับ และแจ้งไปทาง สธ. ไม่ใช่ทาง สธ.มาจับเจอ และเราก็จับปรับ จับเตือนบ้าง เล็กๆ น้อยๆ เราก็เตือนไป บางคนอยู่ในภาวะที่ค่อนข้างจะเครียด เราก็พยายามที่จะทำให้ดีที่สุด เรามีมาตรการเข้มข้น ตรวจทุกวัน และก็ได้รับความร่วมมือจากประชาชนดี” พล.ต.อ.อัศวินกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon