กทม.ระดมทีมตรวจ นทท.-พนง.โรงแรมย่านบางรัก เก็บตัวอย่างกลุ่มเสี่ยงโอไมครอน

กทม.ระดมทีมตรวจ นทท.-พนง.โรงแรมย่านบางรัก เก็บตัวอย่างกลุ่มเสี่ยงโอไมครอน

ความคืบหน้ากรณีที่พบชายสัญชาติอเมริกัน อายุ 35 ปี ติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศไทย ซึ่งจากการสอบสวนโรคในเบื้องต้น ชายรายดังกล่าวมีการเข้าพักในโรงแรมย่านบางรัก กรุงเทพมหานครนั้น

ล่าสุด วันนี้ (9 ธันวาคม) เจ้าหน้าที่สำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร (กทม.) โดยกองควบคุมโรคติดต่อ ศูนย์บริการสาธารณสุข 23 ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตบางรัก ลงพื้นที่สอบสวนโรคเพิ่มเติมในโรงแรมย่านบางรัก 2 แห่ง ที่ผู้ติดเชื้อเคยเข้าพัก โดยนัดเก็บตัวอย่างผู้สัมผัสโรค พร้อมทั้งแนะนำการทำความสะอาดสถานที่ การปฏิบัติตัวในการป้องกันตนเองแก่พนักงาน และเพิ่มมาตรการคัดกรองผู้ไปรับบริการ

นางภัสรา นทีทอง ผู้อำนวยการเขตบางรัก เปิดเผยว่า ในส่วนของสำนักงานเขตที่ได้ดำเนินการไปแล้วคือการลงพื้นที่ไปทำการสำรวจเชิงรุกกับกลุ่มเสี่ยง และนัดเก็บตัวอย่างของกลุ่มเสี่ยงของทั้ง 2 โรงแรมดังกล่าวแล้ว และในส่วนของมาตรการที่จะใช้ในการควบคุมโรคต่อไป ทางสำนักเขตจะปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) และจะมีการไปตรวจสอบ กำกับ และให้คำแนะนำเพิ่มเติม และในส่วนของโรงแรมเองก็ต้องมีหน้าที่ปฏิบัติตามกฎที่กำหนดไว้เช่นกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุดเฟซบุ๊ก สำนักงานเขตบางรัก BangRak District Office ได้โพสต์ถึงการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดโควิด-19 ในสถานประกอบการโรงแรม ระบุว่า เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 10.30 น. สำนักงานเขตบางรัก โดยฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล ร่วมกับกองควบคุมโรคติดต่อ สำนักอนามัย และศูนย์บริการสาธารณสุข 23 สี่พระยา ดำเนินการตรวจ RT-PCR ให้กับพนักงานโรงแรม THE QUARTER HOTEL SILOM จำนวน 35 ราย (คนไทย 32 ราย และต่างด้าว 3 ราย) เพื่อเฝ้าระวังการแพร่ระบาดโควิด-19 ในสถานประกอบการโรงแรมในพื้นที่เขตบางรัก โดยมี นางภัสรา นทีทอง ผู้อำนวยการเขตบางรัก พร้อมด้วย นายองอาจ รัตนอานุภาพ หัวหน้าฝ่ายสิ่งแวดล้อมฯ ลงพื้นที่ดูแลความเรียบร้อยการตรวจในครั้งนี้

ต่อมา เฟซบุ๊ก สำนักงานเขตบางรัก BangRak District Office ได้โพสต์ถึงการตรวจหาเชื้อโควิด-19 เชิงรุก ให้แก่กลุ่มชาวแอฟริกา และพนักงานโรงแรมว่า วันที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 10.00 น. สำนักงานเขตบางรัก โดยฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล ร่วมกับกองควบคุมโรคติดต่อ สำนักอนามัย และศูนย์บริการสาธารณสุข 23 สี่พระยา ลงพื้นที่ตรวจโควิด-19 เชิงรุกให้กับชาวแอฟริกัน บริเวณซอยสันติภาพ และซอยพุทธโอสถ รวมทั้งพนักงานโรงแรมโซ แบงคอก ถนนสาทรเหนือ เพื่อเฝ้าระวังการแพร่ระบาดโควิด-19 ในพื้นที่เขตบางรัก โดยมี นางภัสรา นทีทอง ผู้อำนวยการเขตบางรัก พร้อมด้วย นายประสาท โพธิ์ศรีมาตย์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตบางรัก ลงพื้นที่ดูแลความเรียบร้อยการตรวจในครั้งนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon