อัศวิน อุบ ลงชิงผู้ว่าฯ กทม. เผย หากลงจะลงอิสระ ชี้ ถ้าไม่ลง ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานต่องานด้วย

อัศวิน อุบ ลงชิงผู้ว่าฯ กทม. เผย หากลงจะลงอิสระ ชี้ ถ้าไม่ลง ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานต่องานด้วย

เมื่อวันที่ 14 มีนาคม ที่บ่อหน่วงน้ำใต้ดิน ศรีนครินทร์ เขตบางกะปิ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ให้สัมภาษณ์ ถึงกรณีผู้ว่าฯ เตรียมจะลาออกเพื่อลงสมัครผู้ว่าฯ กทม.ว่า กำลังตัดสินใจอยู่ วันไหนที่มีประกาศจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ว่าจะให้มีการเลือกตั้ง รับสมัครวันที่เท่าไร เลือกตั้งวันไหน ตอนนั้นจะตัดสินใจ ถ้าจะลาออก ก็คือลาออกตอนนั้น ในกรณีถ้าจะสมัคร แต่ถ้าไม่ลาออกคือรอจนกว่าจะมีผู้ว่าฯ คนใหม่ ก่อนเลือกตั้ง 1 วัน

“สมมุติว่าจะมีเลือกตั้งในวันที่ 29 พ.ค. ผมก็ลาออก 28 พ.ค. แต่ถ้า กกต.ประกาศวันเลือกตั้งในวันที่ 30 มี.ค. ผมก็ลาออกวันนั้น ถ้าจะสู้เลือกตั้ง แต่ถ้าไม่สู้ก็ไปลาออกตอนนู้นเลย ขอตัดสินใจนิดเดียว” พล.ต.อ.อัศวิน กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่า เหตุผลในการเลือกลงสมัครในนามอิสระมีปัจจัยอะไรบ้าง พล.ต.อ.อัศวินกล่าวว่า ยังไม่ได้มีปัจจัยอะไร ถ้าจะลง ก็จะลงอิสระ ถ้าคิดจะลงนะ ไม่ได้บอกว่าจะลง ตอนนี้ก็ยังตอบไม่ได้ว่าจะลงหรือไม่ลง จะลงในนามอิสระ หรือพรรค หรือยังไงยังตอบไม่ได้ ขอเวลาอีกนิดนะ

เมื่อถามอีกว่า มีความพร้อมหรือไม่ เพราะบางงานยังต้องการความต่อเนื่อง พล.ต.อ.อัศวินกล่าวว่า ผมอยากเรียนว่า หากผมลงก็อยากจะทำต่อให้มันเสร็จ แต่ถ้าไม่ได้ลง ก็ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่ช่วยสานต่อให้ด้วย เพราะว่ามันไม่ได้เป็นผลประโยชน์ของผู้ว่าฯ แต่เป็นของประชาชน เป็นของสังคม ของชาวบ้าน

“ผมแค่จะอยู่หรือจะไป ผมก็อยู่อีกไม่กี่ปี อย่างมากก็ 10 ปี 20 ปี เดี๋ยวก็ตายแล้ว 90 กว่าอะไรอย่างนี้ แต่พี่น้องประชาชนต้องได้ประโยชน์ ถ้าผมลงผมจะสานต่อ ถ้าผมไม่ลงผู้ว่าฯ คนใหม่ ผมฝากไว้ด้วย ช่วยทำต่อให้ที เป็นประโยชน์ของชาวกรุงเทพมหานคร” พล.ต.อ.อัศวิน กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon