มหกรรมกัญชาเขต 12 ฮือฮาเมนูเด็ด ‘ข้าวตะไคร้สุขใจ’ กินทีไร ยิ้มละมุนซึ่งเป็นของพื้นถิ่นของชาวภาคใต้

มหกรรมกัญชาเขต 12 ฮือฮาเมนูเด็ด ‘ข้าวตะไคร้สุขใจ’ กินทีไร ยิ้มละมุนซึ่งเป็นของพื้นถิ่นของชาวภาคใต้

นายแพทย์ดุษฎี คงตระกูลทรัพย์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพัทลุง เปิดเผยว่า ในวันที่ 29 เมษายน 2565 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.สาธารณสุข จะเดินทางไปเปิดงานวิชาการกัญชาทางการแพทย์ : ปลดล็อกกัญชา กัญชง สร้างสุขภาพ สร้างรายได้ ในเขตสุขภาพที่ 12 จังหวัดพัทลุง ที่มีการจัด “งานวิชาการกัญชาการแพทย์ : ปลดล็อกกัญชา กัญชง สร้างสุขภาพ สร้างรายได้” โดยในการจัดงานครั้งนี้ ประชาชนในเขตสุขภาพที่ 12 ประกอบไปด้วย 7 จังหวัด คือ จังหวัดตรัง พัทลุง สตูล สงขลา ปัตตานี นราธิวาส และยะลา มีความตื่นตัวกันมาก ต้องการเข้าร่วมกิจกรรมเพื่อศึกษาหาความรู้ ก่อนที่กฎหมายจะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 9 มิถุนายน 2565 ว่าจะปลูกและนำไปใช้ได้อย่างไรบ้าง

นายแพทย์ดุษฎีกล่าวว่า กิจกรรมที่น่าสนใจจะประกอบไปด้วย คลินิกกัญชาทางการแพทย์ ทั้งแพทย์แผนไทยและแผนปัจจุบัน การสาธิตการปลูก การนำกัญชา กัญชง มาใช้ในระดับครัวเรือน การออกบูธแสดงผลิตภัณฑ์จากกัญชา กัญชง ทั้งอาหารคาว หวาน น้ำเพื่อสุขภาพ ยาและเวชภัณฑ์ เครื่องสำอาง หลากหลายชนิด อาทิ การต่อยอดเรื่องธุรกิจกัญชา การทำเมนูกัญชาเพื่อสุขภาพ เป็นต้น

การเปิดงานในครั้งนี้ นายอนุทินจะแสดงฝีมือในการทำข้าวตะไคร้สุขใจ กินทีไร ยิ้มละมุนซึ่งเป็นของพื้นถิ่นของชาวภาคใต้ ที่ได้นำส่วนผสมของกัญชา กัญชง มาประกอบ ทำให้เกิดการสร้างสุขภาพ และสร้างรายได้ ให้กับประชาชนอีกทางหนึ่งด้วย การจัดงานครั้งนี้จะมีขึ้นในวันที่ 29 เมษายน-1 พฤษภาคม 2565 ณ มหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตพัทลุง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon