กทม.รู้เหตุน้ำท่วมย่านบางเขนแล้ว! ผอ.เขต แจงปั๊ม 4 ตัว น็อกเพราะ ‘ตัวเงินตัวทอง’ เข้าไปติด

ตัวเหี้ย

กทม.รู้เหตุน้ำท่วมย่านบางเขนแล้ว! ผอ.เขต แจงปั๊ม 4 ตัว น็อกเพราะ ‘ตัวเงินตัวทอง’ เข้าไปติด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 18 พฤษภาคม 2565 พญ.วันทนีย์ วัฒนะ รองปลัด กทม. ลงพื้นที่ตรวจติดตามปัญหาน้ำท่วมขังในพื้นที่กลุ่มเขตกรุงเทพเหนือ จากฝนตกหนักต่อเนื่องเมื่อคืนที่ผ่านมาถึงเช้ามืดวันนี้ โดยมี น.ส.พิศมัย เรืองศิลป์ ผอ.เขตบางเขน คณะผู้บริหาร ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่เขตบางเขน รายงานสถานการณ์และการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมขัง จากนั้นลงพื้นที่ตรวจเส้นทางที่มีน้ำท่วมขังบนผิวจราจรบริเวณถนนรัชดาภิเษก และถนนพหลโยธิน ในพื้นที่เชื่อมต่อเขตบางซื่อและเขตจตุจักร รวมถึงตรวจเยี่ยมประชาชนที่ประสบปัญหาน้ำท่วมขังในระดับสูง บริเวณวงเวียนบางเขน ซอยรามอินทรา 21 และสถานีสูบน้ำคลองรางอ้อ-รางแก้ว เขตบางเขน โดยได้มอบยาสามัญประจำบ้านให้กับประชาชนในพื้นที่อีกด้วย

ทั้งนี้ พญ.วันทนีย์ได้มอบหมายให้สำนักงานเขตบางเขน ประสานสำนักการระบายน้ำ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พร้อมจัดเจ้าหน้าที่เขตเร่งดำเนินการสูบน้ำและผลักดันน้ำตามระบบระบายน้ำของ กทม.อย่างเต็มกำลังเพื่อให้ระดับน้ำกลับเข้าสู่ภาวะปกติโดยเร็ว

ด้าน น.ส.พิศมัยกล่าวว่า พื้นที่เขตบางเขน ได้รับผลกระทบจากฝนตกหนักต่อเนื่องตลอดทั้งคืน โดยเฉพาะวงเวียนบางเขน ตามซอยย่อยต่างๆ ซึ่งเมื่อคืนที่ผ่านมา มีเครื่องสูบน้ำขัดข้องจำนวน 4 เครื่อง โดยเครื่องสูบน้ำดังกล่าว ทำหน้าที่สูบน้ำ จากบริเวณ ซอยรามอินทรา 5 บริเวณหมู่บ้านอัมรินทร์ และบริเวณใกล้เคียงลงสู่คลองรางอ้อ-รางแก้ว ซึ่งเครื่องสูบน้ำเกิดขัดข้องตัดเองทุก 15 นาที ในส่วนนี้หน่วยเคลื่อนที่เร็ว หรือหน่วยเบสท์ ได้เข้าแก้ไขปัญหา นอกจากนี้ พบว่าเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่มีตัวเงินตัวทองเข้าไปติดภายในเครื่องส่งผลให้เครื่องไม่สามารถทำงานได้ จึงได้ประสานสำนักการระบายน้ำแก้ไขปัญหา ขณะนี้สามารถใช้งานได้ปกติ

อย่างไรก็ตาม สำนักงานเขตบางเขน ได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เตรียมพร้อมรับมือกับฝนที่จะตกลงมาอีก ทั้งหน่วยเคลื่อนที่เร็วซึ่งเตรียมพร้อมตลอด 24 ชม. เจ้าหน้าที่เทศกิจ ฝ่ายโยธา ฝ่ายรักษา พร้อมสนับสนุนงานระบายน้ำ และอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน นอกจากนี้ ได้ประสานกรมทางหลวง ร่วมบล็อกน้ำ ผลักดันน้ำลงสู่คลองในพื้นที่รับผิดชอบอีกด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon