เมื่อ อภิญญา ต้องเลือกคู่ และ พงศกร คือ นัมเบอร์วัน (ชมคลิป)

เมื่อ อภิญญา ต้องเลือกคู่ และ พงศกร คือ นัมเบอร์วัน (ชมคลิป)

วันที่ 17 มิถุนายน เฟชบุ๊ก Thailand Tiger Project DNP นักวิจัยเสือโคร่ง สถานีวิจัยสัตว์ป่าเขานางรำ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช โพสต์ อัพเดตเรื่องราวของแม่เสืออภิญญา แห่งป่าห้วยขาแข้ง ที่ล่าสุด นักวิจัย ตั้งข้อสงสัยว่า เสืออภิญญากำลังตั้งท้องหรือไม่ และ เสือตัวใด ระหว่าง เสือศิริ และเสือพงศกร จะเป็นพ่อของลูกในท้อง

โดยล่าสุดนั้นทีมนักวิจัยเข้าป่าไปพบกับเหตุการณ์ที่น่าสนใจ ที่คาดไม่ถึง ของแม่เสืออภิญญา และพ่อเสือพงศกร

อ่านเหตุการณ์ดังกล่าวจากการบอกเล่าของแอดมิน จากข้อความต่อไปนี้

เรื่องของ อภิญญา

Advertisement

“ท้องหรือไม่” คือความสงสัยที่ได้เห็นคลิปของเสือสาวอภิญญาเมื่อช่วงกุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ทีมนุดวิจัยก็ตามลุ้น ตามติดในทุกช่วงของความเคลื่อนไหว ด้วยลุ้นว่า นางจะเลือกใครเป็นพ่อให้ลูก ระหว่าง “พงศกร” ที่เปรียบเป็นชายไทยคงเป็นคนที่หล่อเหลา นิสัยสุขุม มีการงานมั่นคง และเป็นผู้ใหญ่ เหมาะอย่างยิ่งที่จะฝากชีวิต

ขณะที่ฟากฝั่ง “ศิริ” นั้นคงเป็นหนุ่มไทยวัยเตาะแตะเพิ่งตั้งตัว สถานะรายได้แบบเดือนชนเดือน มีเพียงรูปลักษณ์ สง่างาม ที่ชวนดึงดูดให้สนใจ

นั้นคือข่าวคราว(คาว)ล่าสุดของเสืออภิญญา ที่เอฟซีได้รับรู้

Advertisement

จนวันหนึ่งของสัปดาห์แรกเดือนมิถุนายน ทีมนุดวิจัยได้เดินเท้าเข้าพื้นที่ในจุดที่อภิญญาไม่ได้ขยับเขยื้อนเคลื่อนออกจากบริเวณดังกล่าว ด้วยการสาวเท้าลัดเลาะผ่านป่าเต็งรัง ร่องห้วยเล็กและตื้น แล้วได้หยุดเพื่อจับสัญญาณหาทิศทางของอภิญญา “ ติ๊ด ติ๊ด ติ๊ด” ที่ระดับเสียงดังก้องนั้น มีทิศทางเดียวกันกับปลายทางที่ทีมนุดวิจัยอยากเข้าไปดู ซึ่งอยู่ห่างออกไปเพียง 120 เมตร

ใครคนหนึ่งในทีมจึงปีนขึ้นต้นไม้เพื่อพยายามมองให้เห็นว่า นางอยู่ห่างจริงแค่ไหน แต่ว่าด้วยความรกของพื้นป่า จึงมองไม่เห็นอะไร นอกจากปลายต้นเปล้าและยอดหญ้า

ทีมนุดวิจัยจึงเปลี่ยนใจจากเดินดิ่งเข้าหาเป็นเส้นตรง เป็นตีวงโค้งอ้อมหลบซึ่งทำให้ระยะทางเพิ่มมากขึ้นและแอบคิดว่าถ้าต้อง “ต๊ะเอ๋” กันอภิญญาก็จะได้ตกใจเบาๆ ขณะที่เคลื่อนเท้าตีวงอ้อม “ เออะ ฮึม เออะ ฮึม” ดังขวางหน้าอยู่

ขณะชะงักและชักเท้ากลับ

สิ่งมีชีวิตชนิดหนึ่งเคลื่อนที่อย่างรวดเร็วไปทางด้านตรงข้าม ใครคนเดิมแปลงร่างเป็นหนุมานอีกครั้งแล้วไต่ขึ้นเกือบถึงยอดไม้โดยพลัน แล้วตะโกนลงมา

“ไม่เห็นอะไรเลยคับ”

ทั้งทีมลงความเห็นเป็นเสียงเดียวกันว่าตัวนั้น

“ไม่ใช่สาวอภิญญาแน่นอน”

เพราะสัญญาณจากนางยังดังมาจากอีกทิศหนึ่ง

“อภิญญานัดเจอพี่พงศแน่แน่”

แต่นุดวิจัยมาขัดจังหวะหวานเสียอย่างนั้น เป็นเหตุให้พี่พงศ คงหงุดหงิด แล้วร้องเตือนออกมาว่า “ระวังเถอะมึง ระวังเถอะมึง” แต่ก็ทำได้แค่ข่มขู่แท้จริงไม่กล้าปรากฏตัวมาไขว้กับนุดวิจัยทั้งทีม

ในที่สุดเราก็ได้รู้สาเหตุของการบุกพื้นที่เสือตัวอื่นของสาวอภิญญา

ที่แท้นางมานัดเจอพี่พงศแถมพ่วงด้วยการหาลูกวัวแดงวัยมากกว่าหกเดือนมาใช้เป็นสื่อแทนใจ

ธรรมดาเสียที่ไหนสาวอภิญญา

จะปลงใจให้ใครทั้งที ต้องเพรียบพร้อมทั้งรูปและทรัพย์

ฝ่ายศิรินั้นเหมือนรู้ในทีแห่งความพ่ายแพ้ในเกมส์ ช่วงนี้จึงอยากอยู่เงียบๆตัวเดียว

ไม่อยากเจอแม้แต่นุดวิจัย

 

#เล่าให้เค้าหลงรักเสือ
#เรื่องเล่าคนไทยเข้าใจเสือ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image