รองผู้ว่าฯ มากลางดึก เล่าเบื้องหลัง ‘กรุงเทพกลางแปลง’ เริ่มเย็นนี้ เผยเหตุ ‘น้ำตาจะไหล’

รองผู้ว่าฯ มากลางดึก เล่าเบื้องหลัง ‘กรุงเทพกลางแปลง’ เริ่มเย็นนี้ เผยเหตุ ‘น้ำตาจะไหล’

เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 6 กรกฎาคมที่ผ่านมา นายศานนท์ หวังสร้างบุญ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก พร้อมภาพลานคนเมือง เล่าเบื้องหลังการจัดงาน “กรุงเทพกลางแปลง”

ดังนี้

“ตั้งแต่ได้คุยกับเพื่อนผองน้องพี่ผู้จัดงาน งานนี้ท้าทายทุกมิติเลยจริงๆ ตั้งแต่งบ เวลา ประสานงาน ยันฟ้าฝน แต่ความหวัง ความฝัน และความตั้งใจชนะทุกอย่าง จนมาถึงวันที่จอมาอยู่หน้าลานคนเมืองได้แล้ว (น้ำตาจะไหลเลยตอนหนังเปิด)

อยากชวนทุกคนมาสนุกกันในเดือนกรกฎาคมนี้ครับ มีงานเยอะมากกกมายที่ทุกคนพร้อมใจกันจัดทั่วกรุงฯ ออกมาใช้ชีวิตกลางแจ้ง มาพบปะผู้คนกัน ส่วนงานกรุงเทพกลางแปลงนี้ จะเริ่มพรุ่งนี้วันแรกแล้ว ที่ลานคนเมืองและทรูดิจิทัลปาร์ค

เปิดให้ชมฟรีทุกที่ 25 เรื่อง 10 สถานที่ทั่วกรุงเทพฯ มาได้ตั้งแต่ 16.00 น. หนังฉาย 19.00 น. ถ้าฝนตกก็พัก ฝนหยุดก็ฉายต่อ เรามีเต็นท์หลบไว้ให้ แต่ชวนเตรียมเสื้อกันฝนและร่มมากันเผื่อฉุกเฉิน อย่าลืมเตรียมพุงไว้กินอาหารอุดหนุนร้านต่างๆ ด้วยคร้าบ”

ด้านเพจ “หอภาพยนตร์” ระบุว่า “กรุงเทพกลางแปลง” เป็นกิจกรรมที่ สมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย หอภาพยนตร์ Thai Film Archive สมาคมหนังกลางแปลง และ Better Bangkok ร่วมกับ กรุงเทพมหานคร โดยสำนักงานประชาสัมพันธ์ จัดขึ้นเพื่อจัดฉายภาพยนตร์กลางแปลงกว่า 25 เรื่อง ตลอดเดือนกรกฎาคม รวม 10 สถานที่ในกรุงเทพฯ

นอกจากนี้ ภาพยนตร์เรื่องยาว ยังมีภาพยนตร์บันทึกภาพกรุงเทพฯ ในอดีตตั้งแต่สมัย รัชกาลที่ 7 ที่หอภาพยนตร์รวบรวมมาจัดฉายประกอบ และหนังสั้นจาก CCCL Film Festival รวมทั้งตลอดงานจะมีกิจกรรมน่าสนใจจากกลุ่มศิลปินหลายแขนงมาร่วมแสดงก่อนฉายหนัง อาทิ กลุ่มนักดนตรีและดนตรีในสวน ศิลปินจากค่ายเพลงต่างๆ กิจกรรมเต้นสะวิง พร้อมด้วย Urban Street Show อีกมากมาย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เริ่มพรุ่งนี้ เช็กโปรแกรมฉาย ‘กรุงเทพฯกลางแปลง’ ชมหนังดังตลอดเดือน ก.ค.!

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon