ชัชชาติลุ้นเซอร์ไพรส์วงโยฯ ลั่นถ้ามีโอกาสจะไปเยือนถึงถิ่น รองผู้ว่าฯโคราช รีบบอก ‘พร้อมมาก’

ชัชชาติลุ้นเซอร์ไพรส์วงโยฯ ลั่นถ้ามีโอกาสจะไปเยือนถึงถิ่น รองผู้ว่าฯโคราช รีบบอก ‘พร้อมมาก’

เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม ที่โรงอาหาร มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา เขตธนบุรี กรุงเทพฯ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เดินทางมาร่วมรับประทานอาหาร งานเลี้ยงต้อนรับคณะวงดุริยางค์โรงเรียนราชสีมาวิทยาลัยและโรงเรียนสุรนารีวิทยาลัย จ.นครราชสีมา

นายชัชชาติกล่าวว่า การแข่งขันวงดุริยางค์ในวันพรุ่งนี้ (31 กรกฎาคม) แข่งกันทั้งหมด 4 โรงเรียน โรงเรียนละ 30 นาที โดยโรงเรียนสุรนารีเป็นโรงเรียนเดียวที่เล่นแบบมาร์ชชิ่งแบนด์ ส่วนโรงเรียนที่เหลือนั่งเล่นดนตรี ซึ่งเป็นการแข่งขันกระชับมิตร เชียร์ได้อย่างเต็มที่ แต่ละโรงเรียนมีเซอร์ไพรส์ ซึ่งไม่มีใครบอกตอนนี้ แต่ละคนแต่ละแนว ทุกคนก็ทุ่มเทเต็มที่

“วัตถุประสงค์การจัดงานในครั้งนี้ เพื่อให้เด็กมีที่แสดงออก ดนตรีเป็นเหมือนเครื่องรวมพล เป็นตัวเชื่อมคนเข้าด้วยกัน เป็นภาษาเดียวกัน เด็กมีที่แสดงออก ขณะเดียวกันก็เป็นการเสริมสร้างความสัมพันธ์ระหว่างสองจังหวัด เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจจับจ่ายใช้สอยของพี่น้องทั้งสองจังหวัด ได้หลายมิติ เด็กมีความเป็นระเบียบวินัย เขาฝึกมาดี เป็นตัวอย่างที่ดีที่ให้เด็กมีกิจกรรมช่วยเสริมกับการเรียน

พรุ่งนี้ใครมีบัตรก็ไปดูที่อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก ต้องรีบไปหน่อย เพราะต้องตรวจ ATK ทุกคน จำนวน 4,000 คน เพื่อเป็นมาตรการป้องกันโรค ส่วนใครไม่มีบัตรก็รับชมการถ่ายทอดสดผ่านช่องโทรทัศน์ Thai PBS” นายชัชชาติกล่าว

Advertisement

นายชัชชาติกล่าวว่า เวทีนี้จะเป็นทางเปิดไปสู่ความเชื่อมโยงระหว่างจังหวัดมากขึ้น

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ภาพแบบนี้ไม่ได้ปรากฏในกรุงเทพฯ มานาน มีความเห็นว่าอย่างไรบ้าง

นายชัชชาติกล่าวว่า นี่เป็นจุดร่วม ทั้งเรื่องศิลปะ ดนตรี เราหาจุดร่วมเดินหน้าต่อไปกันได้ เหมือนหนังกลางแปลงที่เป็นจุดร่วมที่ให้คนมีความคิดแตกต่างย่อยๆ กันมารวมกัน รวมพลเข้ามาอยู่ด้วยกันได้ จะทำให้เกิดความร่วมมือหลายภาคส่วน

“กทม.เป็นแค่เจ้าภาพ ไปต่อได้โดยไม่ใช้เงินเยอะเลย แต่มันสร้างความสุขให้คนได้” นายชัชชาติกล่าว

ส่วนโอกาสที่ทาง จ.นครราชสีมา จะเป็นเจ้าภาพต้อนรับ นายชูศักดิ์ ชุนเกาะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ให้สัมภาษณ์ว่า ‘พร้อมมาก’

“พร้อมทุกอย่าง และคอยดูพรุ่งนี้โคราชจะมีเซอร์ไพรส์อะไร” นายชูศักดิ์กล่าว

จากนั้นนายชัชชาติได้กล่าวต้อนรับวงดุริยางค์บนเวที โดยขอให้น้องๆ ไม่ต้องซีเรียส แสดงกันแบบฉันมิตร ขอให้ทุกอย่างประสบความสำเร็จ หากมีโอกาสกรุงเทพฯ จะไปเยือนนครราชสีมาบ้าง

ย้อนอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image